Loading...

Subaru Forester e-BOXER 2020 thế hệ hoàn toàn mới đã giành giải thưởng trong hạng mục công nghệ cho Hệ thống giám sát người lái (Driver Monitoring System) của mình tại cuộc thi What Car? Awards năm nay. Giải thưởng này đạt được ngay sau khi mẫu xe SUV của Subaru đạt được số điểm đánh giá tối đa 5 sao trong bài kiểm tra an toàn Euro NCAP 2019.


subaru-forester-e-boxer-3.jpg

Hệ thống giám sát người lái (DMS) là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu Forester e-BOXER 2020, đây là công nghệ hoàn toàn mới của Subaru, nó sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt thông minh để phát hiện xem ánh mắt của tài xế có bị lệch khỏi làn đường hay không và sẽ đưa ra cảnh báo nếu điều này xảy ra.


subaru-forester-e-boxer-7.jpg

Tạp chí What Car? đã hết lời ca ngợi Hệ thống giám sát người lái (DMS) của Subaru, họ gọi nó là “hệ thống tiên tiến nhất trong nhóm công nghệ an toàn này”. Subaru đã xác nhận với MotorMartin rằng trong quá trình thử nghiệm, hệ thống này đã chứng minh sự nổi trội về độ chính xác của nó trong việc xác định sự mất tập trung của người lái xe, so với các hệ thống tương tự trên các mẫu xe khác.

Ngoài những lợi ích an toàn đã được chứng minh, Hệ thống giám sát người lái của Subaru cũng được What Car? xác nhận rằng việc sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt để thiết lập những tuỳ chỉnh như vị trí chỗ ngồi, góc gương chiếu hậu và thậm chí mức điều hòa không khí theo sở thích của người lái là những tiện ích thực sự đáng giá.


subaru-forester-e-boxer-8.jpg

Giải thưởng từ What Car? trong lĩnh vực công nghệ là giải thưởng đáng chú ý thứ ba dành cho Forester thế hệ hoàn toàn mới kể từ khi nó ra mắt vào cuối năm 2019. Mẫu Forester mới nhất cũng đã đạt được danh hiệu chiếc xe an toàn nhất trong phân khúc Off-road/MPV cỡ nhỏ từ Euro NCAP và danh hiệu chiếc SUV cỡ nhỏ tốt nhất năm 2020 từ tạp chí 4×4.

Lý do chính giúp cho Subaru Forester 2020 được đánh giá cao đến như vậy là vì bên cạnh khả năng vận hành ấn tượng với động cơ Boxer và hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối xứng Symmetrical AWD, hãng xe Nhật còn trang bị cho Forester thế hệ mới hàng loạt các công nghệ an toàn và tiện nghi tiên tiến mà hầu hết những mẫu xe cùng phân khúc chưa có được.


subaru-forester-e-boxer-19.jpg

Chris Graham, Giám đốc điều hành của Subaru UK, đã phỏng vấn với MotorMartin gần đây: “Chúng tôi rất vui mừng vì Forester e-BOXER 2020 hoàn toàn mới đã giành được Giải thưởng Công nghệ của What Car? trong năm 2020. Chúng tôi đã nhanh chóng xây dựng danh tiếng và cố gắng chế tạo những chiếc xe ô tô an toàn nhất trên thị trường hiện nay, với một loạt các công nghệ an toàn hàng đầu như Hệ thống giám sát người lái mới (DMS) là trang bị tiêu chuẩn. Chúng tôi rất vui mừng khi cam kết sản xuất những chiếc xe có mức độ an toàn tối đa và có khả năng vận hành đáng tin cậy, điều này đang được công nhận trong toàn ngành công nghiệp sản xuất ô tô”.

Một lần nữa Subaru đã cho thấy rằng, thông qua sự phát triển công nghệ mới, Forester e-BOXER 2020 (chiếc xe hybrid tự sạc đầu tiên của Subaru) là một chiếc Subaru an toàn nhất từ trước đến nay và đi kèm với những công nghệ hỗ trợ người lái và các tính năng tiêu chuẩn rất hay, ví dụ như Công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight (Ngăn chặn va chạm phía trước, Kiểm soát hành trình thích ứng, Cảnh báo chệch làn đường và các chức năng khác), chức năng Phát hiện xe phía sau và Phanh tự động khi lùi xe, v.v…

>> Xem bài Trên tay Subaru Forester 2.0 i-S 2019


Loading...

Subaru Forester 2020 thế hệ mới được hàng loạt giải thưởng ở châu Âu, lý do vì sao? | Tinhte