Loading...

Các thiết bị ngoại vi mang thương hiệu Microsoft sẽ kết thúc hành trình sau 40 năm góp mặt trên thị trường, để rồi được thống nhất dưới “mái nhà” Surface – đó là những gì mà Daniel Laycock – Giám đốc Truyền thông Cấp cao Microsoft – chia sẻ với trang The Verge. Tương lai, các phụ kiện PC mới sẽ ra mắt cùng thương hiệu Surface, trong khi đó sản phẩm Microsoft còn tồn kho sẽ vẫn được bán tới khi hết hàng.

Bill Gates sáng lập ra Microsoft vào ngày 4/4/1975, tập trung kinh doanh phần mềm mà cụ thể là hệ điều hành Windows, đến năm 1983 thì đạt được doanh thu vào khoảng 55 triệu USD. Ngày 2/5/1983, Microsoft Mouse ra mắt, đặt nền móng đầu tiên cho mảng kinh doanh phụ kiện máy tính. Đã có nhiều thiết bị ngoại vi mang thương hiệu Microsoft xuất hiện trên thị trường, nhưng nổi bật nhất có thể kể đến bàn phím Natural Keyboard với thiết kế công thái học vào năm 1994, và sau đó là dải sản phẩm chuột IntelliMouse năm 1996.


microsoft-phu-kien-chuot-ban-phim-surface-tinhte.jpg


Với những sáng tạo của mình, Microsoft vươn lên dẫn đầu trong lĩnh vực chuột máy tính, là 1 trong những công ty đầu tiên cung cấp chuột có nút cuộn và nút hông. Khi IntelliMouse ra mắt, nó nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nhờ công nghệ quang học thay vì bi lăn truyền thống vốn có độ phân giải thấp, chậm và cần vệ sinh thường xuyên. Những anh em thuộc thế hệ Millenials chắc đã từng nghe danh “huyền thoại” Microsoft IE 3.0 – lựa chọn chuột game (đặc biệt là bắn súng góc nhìn thứ nhất) cực kỳ nổi bật và cho trải nghiệm rất tốt. Ngày nay thì chúng ta không thể sở hữu Microsoft IntelliiMouse Explorer 3.0 mới nữa rồi, nhưng nhà sản xuất đã hồi sinh nó lại (lấy cảm hứng từ IE 3.0) dưới hình hài Microsoft Classic IntelliMouse.


microsoft-phu-kien-chuot-ban-phim-surface-tinhte-1.jpg


Đáng buồn thay, hành trình của phụ kiện Microsoft sẽ sớm kết thúc ngay khi hàng tồn kho được giải quyết hết. Công ty không loại bỏ mảng kinh doanh này, tuy nhiên chuyển tất cả qua thương hiệu Surface để có thể tập trung hơn và cũng dễ quản lý hơn. Phụ kiện thương hiệu Surface không rẻ, không dễ chịu hay hợp lý như Microsoft, nhưng chúng ta cũng chưa rõ liệu công ty có quyết định điều chỉnh giá hay không? Hay cách nghĩ khác, liệu hãng sẽ giới thiệu thêm các dòng sản phẩm mới, cũng thương hiệu Surface nhưng có mức giá dễ tiếp cận?


Loading...

Sẽ không còn thiết bị ngoại vi Microsoft nữa, tất cả chuyển sang thương hiệu Surface | Tinhte