Loading...

Mục tiêu ban đầu của Samsung là sẽ sản xuất ra 310 triệu đơn vị smartphone trong năm 2022 này, nhưng hiện tại họ đã giảm mục tiêu này xuống chỉ còn 280 triệu chiếc. Thông tin này đã được một quan chức đối tác của Samsung Electronics xác nhận trên cổng thông tin kinh tế Maeil Business News của Hàn Quốc.

Động thái của Samsung đang tương tự với Apple, khi mà cách đây ít lâu, họ đã nói rằng sẽ quyết định cắt giảm sản lượng của các thiết bị thuộc phân khúc tầm trung như iPhone SE đi 20% trong năm nay. Dù vậy, Apple chỉ dự định cắt giảm phân khúc tầm trung, trong khi đó Samsung có vẻ như sẽ phân bố lại sự cắt giảm này cho toàn bộ dải sản phẩm của họ, kể cả những chiếc máy thuộc dòng cao cấp.

Có hai lý do để giải thích cho quyết định của Samsung và Apple. Đầu tiên là cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đang làm cho giá cả toàn cầu biến động mạnh. Vô hình trung, yếu tố này khiến doanh số bán ra của các sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung của các công ty bị sụt giảm so với năm ngoái. Trong công bố tài chính quý 1 năm nay, Samsung Electronics cũng nhấn mạnh rằng điện thoại thông minh đang bước vào giai đoạn giảm giá. Samsung cho rằng thị trường smartphone sau đó sẽ lại khởi sắc vào nửa cuối năm 2022. Bên cạnh tình hình chiến sự thế giới, các chỉ số kinh tế như chỉ số lạm phát tăng cao dường như đang thể hiện một thực tế đi ngược lại so với dự đoán của họ và điều này cũng khiến các công ty lớn gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, việc các công ty cần phải thay đổi lại kế hoạch mục tiêu sản xuất của họ ở thời điểm hiện tại là điều hết sức dễ hiểu. Không may thay, việc Samsung quyết định cắt giảm sản lượng cũng sẽ khiến nhiều đối tác cung cấp linh kiện của họ gặp ít nhiều ảnh hưởng tiêu cực.
Tham khảo MSpoweruser


Loading...

Samsung sẽ cắt giảm sản xuất tới 30 triệu smartphone trong năm 2022 này | Tinhte