Loading...

Sau khi ra mắt Galaxy S20, Samsung sẽ tiến hành cập nhật giao diện OneUI 2.1 cho các mẫu máy tiếp theo gồm Galaxy S10, Note10 series, cũng như Galaxy S9, Note9 trong thời gian tới. Nguồn tin từ trang cộng đồng của Samsung tại Hàn Quốc cho thấy hãng đang hoàn thiện bản nâng cấp này để phát hành cho các thiết bị flagship năm 2019 trở về trước, dự kiến bắt đầu từ tháng 04/2020.

OneUI 2.1 dựa trên Android 10 được Samsung giới thiệu trên dòng Galaxy S20 series gồm một số điều chỉnh trong camera như thay đổi thanh trượt chỉnh thông số trong chế độ Pro một cách tự nhiên hơn, mô phỏng chuyển động giống như bánh xe xoay trên máy ảnh, thay vì chỉ giới hạn trong giao diện điều chỉnh của màn hình. Chế độ Pro Video cũng giúp người dùng quay phim một cách sáng tạo hơn, khả năng chuyển đổi không độ trễ giữa camera trước và camera sau.

Tính năng chụp Single Take mở rộng thêm cho các thiết bị flagship không chỉ có Galaxy S20 series. Người dùng có thể bấm một lần chụp để tạo ra nhiều bức ảnh kết hợp với video với nhiều lựa chọn khác nhau dựa theo thuật toán AI của camera.

Một tính năng cũng đang được chờ đợi đó là Quick Share, nó giúp việc chuyển những tập tin hình ảnh, video, tài liệu dung lượng lớn sang các máy Samsung khác cũng hỗ trợ tính năng này một cách nhanh chóng hơn. Thực ra nó là một cách tiếp cận đơn giản của Samsung giống như trên AirDrop của iOS nhờ Wi-Fi Direct, chỉ vì Android chính chủ vẫn chưa đem đến khả năng chia sẻ theo cách đơn giản như vậy.

Nhắc lại một chút về lộ trình cập nhật OneUI 2 (Android 10), Samsung sẽ tiến hành cập nhật cho nhiều dòng máy từ 2018 bắt đầu trong tháng 04/2020. Có thể kể đến một số model cơ bản cũng có mặt như Galaxy A10, A10s, hay Galaxy A, J 2018 như A6, J6… chi tiết tại link ở đây.


Loading...

Samsung sẽ cập nhật OneUI 2.1 trên Galaxy S20 cho các dòng S10, Note10 từ tháng 04/2020 | Tinhte