Loading...

Đầu tuần này, hãng phim Disney đã công bố danh sách 12 hạng mục tham dự tranh giải Oscar 2020 dành cho Avengers: Endgame, bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại. Tuy nhiên trong số các hạng mục đó lại không có giải Diễn viên chính xuất sắc nhất, vốn được fan hâm mộ của MCU cho rằng người xứng đáng nhất là Robert Downey Jr. với vai diễn Người Sắt Iron Man. Để giải đáp thắc mắc cho các fan, Robert cho biết chính anh là người đề nghị Disney không tham gia tranh giải cho hạng mục này.

Quan điểm này được Robert Downey Jr. trả lời trực tiếp trong talk show The Howard Stern Show ở Los Angeles hôm thứ Hai 9/10 vừa qua. Anh cho biết không muốn tham gia tranh giải Oscar cho vai diễn Tony Stark của mình trong phim Avengers: Endgame nói riêng và Tony Stark/Iron trong toàn bộ vũ trụ MCU nói chung. Robert cám ơn các fan hâm mộ đã ủng hộ anh nhưng tượng vàng Oscar đối với anh là không cần thiết.

” Thật sự mà nói. Tôi chưa từng kỳ vọng MCU sẽ thành công như ngày hôm nay, và bây giờ MCU đã trở nên quá vĩ đại, một Hydra có nhiều đầu.” – Anh nói. Robert Downey Jr. chưa từng sở hữu tượng vàng Oscar, tuy nhiên anh vẫn từng được đề cử vài lần, trong đó có 1 lần cho hạng mục diễn viên xuất sắc nhất khi đóng phim Chapin (1992), một lần khác là vai diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim Tropic Thunder (2008).Đang tải iron-man-tinhte.jpg…

Tony Stark/Iron Man là loạt vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Robert Downey Jr. Anh là người đặt viên gạch đầu tiên cho sự thành công của vũ trụ điện ảnh MCU với phim Iron Man (2008), với phim này Robert được trả thù lao 500.000 USD. Qua phim Iron Man 2, Robert được tăng lương lên gấp 20 lần, thành 10 triệu đô la, cộng thêm 2.5% lợi nhuận của bộ phim, tương đương với 13 triệu đô la. Với phần Avengers đầu tiên, Robert được trả 50 triệu đô, khoảng 40 triệu đô với Captain America: Civil War và tăng lên 80 triệu đô với Avengers: Age of Ultron (đã tính 2.5% lợi nhuận của phim).

Trong Avengers: Endgame, chưa tính chia lợi nhuận thì riêng tiền lương anh đã được trả tới 75 triệu đô cho vai diễn cuối cùng của mình, tức là chiếm tới 21% tổng chi phí sản xuất bộ phim này. Vai diễn Tony Stark đã đem về cho Robert rất rất nhiều tiền, chỉ một vai nhỏ trong Spider-Man: Homecoming cũng đã đem về cho anh tới 15 triệu đô la.

Như vậy, với 9 lần thủ vai Tony Stark trên tổng số 23 phim đã ra mắt của MCU, ước tính số tiền mà RDJ kiếm được xấp xỉ 300 triệu đô la.

 


Loading...

Robert Downey Jr. cho biết chính anh là người không muốn tranh giải Oscar 2020 | Tinhte