Loading...

Thế là hết. LCD dual-cell của Panasonic sẽ dừng sản xuất. Đại đế và đồng bọn biết mua panel làm màn hình siêu cao cấp chục ngàn USD ở đâu đây?

Đáng tiếc là ở tt chưa có bài viết nào về công nghệ LCD dual-cell này, ngoại trừ 1 bài giới thiệu lúc Panasonic mới ra mắt. Mà thậm chí bài duy nhất đó cũng còn chưa gọi tên cho công nghệ bá đạo của Panasonic.

Ai trên tt có hứng thú với LCD dual-cell của Panasonic có thể tham khảo 2 bài viết dưới đây, trước khi công nghệ này có nguy cơ bị chìm vào quên lãng.

  1. https://sonyfan.vn/2019/08/man-hinh-chuyen-nghiep-trimaster-30000-co-gi-than-thanh-ma-duoc-apple-lay-ra-so-sanh/
  2. https://vnreview.vn/tin-tuc-thi-truong/-/view_content/content/2875527/khong-phai-qled-day-moi-la-nhung-doi-thu-thuc-su-cua-tv-oled-trong-tuong-lai

Thực ra bên tàu cũng có BOE và Hisense đã ra mắt TV LCD dùng công nghệ dual-cell đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên chất lượng vẫn chưa sánh bằng loại của Panasonic và các màn hình thành phẩm của Eizo, đại đế. Cũng dễ hiểu vì giá bán chênh nhau đến 10 lần. Mà BOE thì vẫn còn non tay chưa đc như Panasonic.

Với việc LG display và Samsung display đã đặt cược tất cả vào OLED, còn Panasonic thì buông tay, cơ hội để LCD bắt kịp OLED đang trở nên mờ mịt hơn bao h hết. Khi mà công nghệ khả thi nhất hiện nay là dual-cell có nguy cơ tèo.

Sự bá đạo của LCD dual-cell cho những ai chưa tin hoặc chưa biết, chỉ cần 1 tấm ảnh là đủ:Đang tải BVM-HX310 9.jpg…

:D Cái này là Mod viết bậy đó ae. Panasonic sẽ rút hoàn toàn khỏi hoạt động sản xuất panel, chỉ có tiếp tục kinh doanh TV OLED thôi. Nguồn nó viết vậy nè:

 


Loading...

Panasonic dừng sản xuất màn hình LCD vào năm 2021, nhà máy làm panel chuyển sang sản xuất pin ô tô | Tinhte

0 0 vote
Article Rating