Loading...

Phóng viên tờ Bloomberg thuật lại rằng hội trường gần như trống khi Masayoshi Son – CEO của Softbank lên sân khấu, bắt đầu bài phát biểu tại hội nghị kinh doanh lớn nhất, nổi tiếng nhất của Ả rập Saudi đang diễn ra trong tuần này.

Son là một trong 4 diễn giả tham gia vào buổi hội thảo nói về cách các nhà đầu tư và doanh nhân có thể cải tiến hoạt động hướng đến công nghệ sâu hơn. Tuy nhiên, tỷ phú Nhật Bản đã nói rất nhanh chóng, ngắn gọn – chủ yếu về trí thông minh nhân tạo và tinh thần doanh nhân chứ gần như không đề cập tới bất kỳ thứ gì về cam kết của Ả rập Saudi với quỹ Vision Fund thứ 2 trị giá 100 tỷ USD của ông.

Đáng nói hơn nữa là không giống hôm thứ 3 khi rất nhiều người phải rời khỏi hội trường chính bởi các hàng ghế ngồi đã được lấp đầy, gần như các ghế trong hội trường diễn ra bài phát biểu của tỷ phú Son hôm qua không có ai vì đa phần mọi người ra ăn trưa hoặc tham dự các cuộc họp khác.

Tình huống này phần nào cho thấy sự hấp dẫn giảm dần của quỹ Vision Fund của Son. Chỉ chưa đầy 2 năm trước đây, quỹ này nổi lên như một mối đặt cược đắt đỏ và cực kỳ liều lĩnh của chính phủ Ả rập Saudi nhằm giúp đa dạng hóa nền kinh tế. Khi Vision Fund vướng vào lùm xùm với WeWork, những nhà đầu tư chủ chốt vào đây như Ả rập Saudi tỏ ra dè dặt hơn và họ vẫn chưa đưa ra quyết định xem liệu có nên đầu tư vào Vision Fund thứ 2 không.

 

Đối lập với sự xuất hiện của Son vào 2 năm trước tại Hội nghị đầu tư tương lai, hội trường gần như đầy ắp người và Son đã tạo ra được ấn tượng cực kỳ sâu sắc. Sau buổi ngày hôm đó, Son đã cười rất nhiều khi ông ngồi cùng với Thái tử Mohammed bin Salman và đưa ra cam kết tham gia vào dự án thành phố tương lai trị giá 500 tỷ USD của họ.

Vision Fund của Softbank đã nhận cam kết đầu tư 45 tỷ USD từ quỹ Đầu tư đại chúng của chính phủ Ả rập Saudi. 

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg


Loading...

Ông phát biểu tại một hội nghị về kinh doanh trong căn phòng gần như không có khán giả | SR Vietnam

0 0 vote
Article Rating