Loading...


5513754_blob.jpeg


2 – Điều chỉnh lại mức Muối cho phù hợp:
Có 1 thời gian nhà mình rửa bát xong là bị vệt trắng, hoặc cặn vôi trên đồ bằng thuỷ tinh, hoặc nồi inox, thấy rất rõ, mình đã thử tăng mức muối lên h4 hoặc h5 mà không được, cho về mức H2 thì lại ok, cái này mọi người nên thử vì chất lượng nước máy phụ thuộc vào từng khu vực nữa.

3 – Xem lại cách xếp bát:
Cách xếp bát rất quan trọng ảnh hưởng nhiều đến việc MRB có rửa sạch hay không, khi mình mua máy thì mình đã được hướng dẫn và xem video hướng dẫn trên mạng khá nhiều nên mình cũng ko dính phải cái này, mình chỉ dính 1 cái là có lần mình để đồ cao quá nó che chỗ bật nắp chất tẩy rửa, nên khi rửa xong nó ko sử dụng hết chất tẩy rửa-> rửa lại toàn bộ vì sợ ăn xà phòng, mọi người chú ý cả độ cao của đồ tránh cao quá hoặc có đồ gì thò xuống dưới làm cản trở tay quay của MRB dẫn đến rửa ko sạch. Chú ý xếp bát tránh chồng lên nhau tia nước không lọt được vào khe thì sẽ ko sạch.


Ảnh chụp Màn hình 2021-07-21 lúc 12.56.27.pngẢnh chụp Màn hình 2021-07-21 lúc 12.56.08.png5513750_blob.jpeg4 – Vấn đề tráng bát trước khi rửa:
Cái này cũng nhiều tranh cãi, nhiều người nói là nếu MRB mà còn phải tráng thì rửa luôn cho xong. Đúng cái này mình cũng đồng tình hồi đầu, nhưng máy rửa bát hiện tại kể cả máy xịn đi nữa thì nó cũng ko thể rửa hết đc các vết cặn ninh xương, cháy khét, hoặc vết cơm dính.. nên mình phải chấp nhận thêm 1 bước tráng khi dính những trường hợp khó rửa như thế. Việc rửa luôn cho xong so với việc tráng, gạt bỏ những phần khó rửa rồi cho vào máy là 2 việc hoàn toàn khác nhau nhé, tiết kiệm rất nhiều thời gian của bạn đấy.

5 – Thử thay loại chất tẩy rửa: Hồi đầu mới dùng mình dùng loại bột finish cho kinh tế, nhưng sau mình có chuyển qua loại khác vì bột finish mùi hoá học quá, mình hay bị khó chịu với những sản phẩm để lại mùi lâu, sau khi đổi sang loại viền rửa Sunlight thì hiện tại mình khá hài lòng, rửa sạch, bát đĩa cốc bóng, rất ít mùi.


Ảnh chụp Màn hình 2021-07-21 lúc 12.54.06.png
Loading...

Ơn giời, Máy rửa bát nhà mình rửa sạch rồi! Làm gì khi MRB rửa không sạch? | Tinhte