Loading...

Thôi ông chém gió ít thôi ông HMD ạ.

Về cái phần mềm, mang tiếng xài Android One ko tùy biến nặng nề, thế quái nào rất nhiều người kêu bị lỗi vặt, lag,… Mã nguồn thì các ông lấy chung bên Sharp cho đỡ, chứ có đầu tư hẳn hoi éo đâu.

Về ra mắt sản phẩm, nói mẹ luôn là chủ yếu thuê ODM sản xuất, có thế mới rút ngắn thời gian ra máy mới. Thuê FIH làm feature phone và phốc con làm smartphone. Thôi thì cũng ko sao, thiên hạ xài chán chê rồi cũng ko ai nói j. Nhưng các ông kêu ngta làm máy sao cho tử tế chứ, ko kiểm soát đc chất lượng để bn người hư cái này hỏng cái nọ, build lởm vl. Mất cả danh tiếng thương hiệu Nokia.

Về giá và công nghệ, cũng thông cảm ông chỉ là người đi kinh doanh thương hiệu Nokia theo kiểu ủy quyền, tự kêu gọi góp vốn chứ ko có nền tảng tài chính (Nokia Phần Lan có đầu tư xu nào vào đâu). Để có giá rẻ thì đập ODM, chấp nhận giảm lợi nhuận để lấy doanh số. Nhưng làm j có exp và lực để đập hàng cao cấp mà đòi bán giá cao? Công nghệ Nokia để lại chỉ là mấy cái mác (có thể tự đkí bảo hộ thương hiệu đc, cũng ko ghê gớm lắm, mấy hãng lớn đều có cả rổ thương hiệu để đi mị dân), vs 1 ít bên Nokia Technology cấp phép cho, chứ lấy đâu ra tự làm mà đòi. Có chăng con Nokia 9 Pureview là còn tin các ông tự làm đc, nhưng kết quả đã cho thấy cần cố gắng nhiều. Công nghệ cũng lại nhờ cậy Light nên mới ko đáp ứng dc nhu cầu khách hàng.

Làm j thì làm, đừng có phá hỏng thương hiệu Nokia.

 


Loading...

Nokia: Quan tâm tới khách hàng, họ sẽ quay trở lại | Tinhte

0 0 vote
Article Rating