Loading...

Chia sẻ với anh em một số app quan trọng nhất với mình, những app mình sẽ cài ngay lên một chiếc điện thoại mà mình vừa nhận được, dù là iPhone hay điện thoại Android. Các app này là app mà mình cần chúng để công việc và việc liên lạc có thể được tiếp diễn, không có là chết.

Với mình đây là app chat xịn nhất hiện nay, cả hai công ty mình làm đều dùng Telegram làm app chat chính, và mình chat với bạn gái mình hay bạn bè cũng qua Telegram. Telegram chạy nhanh, mượt, gửi file tốt, tạo nhóm dễ dàng, quản lý thông báo ngon (có thể tắt thông báo của group, chỉ khi nào bạn được mention thì mới gửi noti), và miễn phí. Để dùng cho các công ty nhỏ nhỏ thì hợp lý lắm.

Telegram cũng có chức năng gọi điện 1-1 nữa, tiếc là chưa hỗ trợ gọi nhóm, và không có gọi video.

Dạo này ít khi vào Facebook Messenger hihi, nhờ có Telegram.

Quan trọng hơn, Telegram có vẻ ổn định và nhẹ hơn Messenger, gửi tin đi nhanh và không bị gián đoạn trong mấy mùa đứt cáp.


telegram.jpg

Outlook

Nghe qua thì có vẻ lạ nhưng mà Outlook chỉ là cái tên của app thôi bạn, nó là ứng dụng email do Microsoft phát triển và dùng được với cả Google, Yahoo hay mọi thể loại email khác (tất nhiên có hỗ trợ Outlook.com nữa nhưng mình không xài tài khoản đó nhiều).

Cái mình thích ở Outlook đó là giao diện đơn giản, sạch, tập trung vào email, có khả năng tự phân loại email quan trọng và phần còn lại (để mình đỡ bị phiền). App Gmail chính chủ thì mình thấy rối quá, không thích, nên mình không cài trên máy luôn. Dù là Android hay iOS thì mình đều Outlook làm app email chính.

Ngoài Outlook còn có nhiều app email khác nữa nhưng nhìn phức tạp quá, mình không thích.

Evernote

Mọi ghi chú quan trọng của mình đều nằm trong đây, và mặc dù tần suất mở app không nhiều nhưng chắc chắn khi cần là phải có sẵn, phải mở nhanh để mình lấy thông tin. Mình thích Evernote vì nó sạch sẽ, gọn gàng, dễ ghi chú, đặc biệt hệ thống tìm kiếm cực kì mạnh mẽ có khả năng tìm lại mọi ghi chú mà bạn từng viết. Nó thậm chí còn quét và tìm được chữ trong file PDF và ảnh nữa kìa, thần thánh lắm.

Mình có mua gói Evernote Premium giá 550.000 đồng / năm để sync được nhiều hơn 3 thiết bị, dung lượng giới hạn rộng hơn (10GB / tháng, mà mình chưa bao giờ xài hết mức này cả).

So với các app ghi chú khác, Evernote mình cảm thấy thân thiện và dễ hiểu để dùng hơn.


4406495_checklist.jpg

App Tinh tế

Tất nhiên rồi, hàng do mình và anh em làm ra mà 😁 Phải cài để còn lên chơi với anh em cho tiện. App cần mở là có, khi nào anh em mention mình thì mình cũng đều biết nhanh chóng. Giao diện của app cũng được tối ưu tốt hơn cho màn hình của điện thoại. Bữa giờ trên di động mình dùng App Tinh tế nhiều hơn web. Khi nào ngồi vào máy tính mới dùng web.

Bản 8.4 beta đang được test, trong đó có chức năng tăng giảm size chữ và vài nâng cấp khác mà anh em có yêu cầu / nhắn tin cho mình. Khi nào ổn mình sẽ update để anh em cùng sử dụng nhé.

Chuẩn bị đạt cột mốc mới về lượng user app Tinh tế, khi đó sẽ làm cái game để tặng quà cảm ơn anh em 😀


4740346_cover_home_app_tinhte_8_2_dark_mode.jpg

Bộ Google Docs, Sheets, Slides

Do hai công ty mình làm việc chia sẻ tài liệu chủ yếu qua ba dịch vụ này nên mình cần phải cài tụi nó vào máy sớm nhất có thể để ai gửi link thì mình mở nhanh được. Khi dùng iPad, mình cũng dùng Google Slides khá nhiều để thuyết trình với đối tác, đồng nghiệp, mấy lần đó khỏi phải vác laptop đi họp (ngồi trong công ty thì có máy tính rồi nên lên web Google dễ dàng).

Google Docs, Sheets, Slides mình thấy đơn giản, dễ dùng và dễ tiếp cận hơn so với bộ Office Online của Microsoft, lại còn tích hợp được với Google Drive (do mình và công ty không xài OneDrive). Công ty của anh em nào xài bộ giải pháp của Microsoft thì chắc sẽ dùng Office Online cho tiện.

Ngoài ra, khi mình cần share link file cho ai đó, người ta chắc chắn sẽ có tài khoản Google nên có thể chia sẻ file nhanh chóng, bảo mật. Trong khi đó gửi link của OneDrive thì không phải ai cũng có sẵn tài khoản Microsoft để sẵn sàng cùng mình edit cái file hoặc share cụ thể cho từng người. Thế nên Google số 1!

MoMo

Mình xài ví điện tử rất nhiều, gần như chỗ nào xài được ví thì mình đều dùng, dạo này còn xài ví điện tử nhiều hơn thanh toán thẻ luôn vì đỡ phải móc thẻ khỏi ví, đỡ mất công nhập pass các thứ. Trong số các ví, mình thích MoMo nhất vì giao diện làm tốt, thân thiện, dễ dùng, và hỗ trợ nhiều nơi thanh toán, kể cả online hay mua hàng ngoài cửa hàng. Gần nhà mình có cửa hàng tiện lợi MiniStop, họ có hỗ trợ MoMo nên xài suốt. Còn khi đi siêu thị mua đồ chợ, ăn uống thì mình hay đi Auchan – thuộc hệ thống Coopmart, và họ cũng tích cực hỗ trợ MoMo.

Nạp tiền điện thoại hay thanh toán điện, nước, Internet cũng được mình làm qua MoMo hết. Cơ bản là vì tiện và ngon, mình còn theo dõi được mức độ chi tiêu của mình cho các thứ này theo thời gian nữa.

Mấy vụ hoàn tiền hay để heo gì đó thì thật sự mình không quan tâm lắm nên cũng không biết MoMo có gì hơn hay kém các đối thủ 😀 Anh em có dùng nhiều thì chia sẻ vào comment giúp mình nha.


4539975_cover_home_thanh_toan_vi_dien_tu.jpg

Các app ngân hàng mình dùng: Vietcombank, Techcombank

Cái này chắc khỏi giải thích gì thêm nhỉ 😀 Trong mấy app ngân hàng mình xài app Vietcombank thấy thân thiện nhất, mấy app kia hơi cao siêu quá, không thích lắm. Mình được trải nghiệm VCB, Techcombank, có tài khoản VPBank mà dạo này ít xài nên cũng không dùng app, ACB và Eximbank thì đã hủy tài khoản nên cũng chưa xài lại mấy app mới của họ.

Netflix

Mình giải trí bằng Netflix 😀 Mình có mua gói cao nhất của Netflix, sử dụng cho cả nhà (được tối đa 5 người, nhưng hiện chỉ có account bạn gái và bố mình thôi). Netflix cơ bản là có nhiều phim hợp khẩu vị của mình, tốc độ và độ ổn định rất tốt, so với việc đi coi phim lậu thì coi Netflix khỏe hơn, hình ảnh thì chất lượng cao. Tất nhiên là có nhiều phim Netflix không có thì phải chịu khó mò đi chỗ khác coi.

Đến giờ Netflix là app trả tiền làm mình hài lòng nhất khi sử dụng. Trải nghiệm app trên iPhone, iPad hay Android đều tuyệt vời như nhau.

Còn anh em thì sao, anh em chia sẻ thêm nhé.


Loading...

Những APP QUAN TRỌNG NHẤT mình sẽ cài lên iPhone và Android ngay khi nhận máy mới | Tinhte