Loading...

Cách đây ít lâu, trên các trang mạng xã hội, bản tin, liên tục xuất hiện những bài viết gồm ảnh và video do người dùng chia sẻ về những loài động vật xuất hiện trong mùa dịch nhờ sự vắng mặt của con người trở nên lan rộng và nhận được nhiều sự chú ý. Thế nhưng vừa đây trang National Geographic đã đưa bài tin xác nhận rằng thông tin này là sai sự thật.


thien-nga.jpg

Những bức ảnh này lan rộng chóng mặt và nhanh chóng trở nên viral, tin ngày càng lan rộng và nhận được nhiều phản hồi tích cực và hài hước của cộng đồng mạng. Bức ảnh thiên nga trở lại Venice do tài khoản Kaveri Ganapathy Ahuja chia sẻ nhận được hơn 1 triệu lượt thích. Tuy nhiên thì thật sự bức ảnh thiên nga trong bài viết được chụp tại kênh rạch Burano, hòn đảo nhỏ cách Venice 40 phút di chuyển chứ không phải tại Venice như bài viết chia sẻ. Và việc thiên nga xuất hiện tại đây cũng không quá mới mẻ và lạ.


thien-nga.jpg

Ajuha sống tại New Delhi, Ấn Độ nói rằng cô tìm được bức ảnh này trên mạng xã hội và quyết định chia sẻ chúng vào bài viết của mình, và không ngờ rằng việc thiên nga xuất hiện tại đảo Burano, nước Ý là điều bình thường và diễn ra thường xuyên. Cô chỉ đơn giản nghĩ rằng những hình ảnh này sẽ mang đến chút niềm vui trong giai đoạn căng thẳng do dịch bệnh này mà thôi. Hiện tại cô vẫn giữ bài đăng và không có ý định xoá đi, cô vẫn cho rằng dù hình ảnh không phải ở Venice thế nhưng nước ở đây thật sự đã trong và sạch hơn bình thường do mật độ lưu thông phương tiện trên sông gỉảm.


ca-heo-4.jpg

Tương tự, đoạn clip cá heo bơi tung tăng tại Venice được cho là không phải sự thật. Bức ảnh chú cá heo này xuất hiện tại cảng Sardinia, ở biển Địa Trung Hải, cách Venice hàng trăm dặm.


voi-say-xin.jpg

Ngoài ra còn xuất hiện bức ảnh đàn voi đột nhập vào nhà dân, uống rượu say và nằm ngủ li bì trên đồi chè lan rộng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, theo tờ báo The Sun cho biết, đúng thật là con đàn voi vào ngôi làng thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc kiếm ăn và gây thiệt hại nặng nề cho người dân. Thế nhưng hình ảnh voi say xỉn rồi nằm ngủ thì không đúng sự thật, đến nay vẫn chưa có thông tin thật sự về nguồn gốc bức ảnh những con voi say xỉn.

Mặc dù những hình ảnh, đoạn clip này không thật sự đúng, thế nhưng theo nhiều người nhận xét “tin giả” này lại tạo được hiệu ứng tinh thần tích cực trong giai đoạn này, xem được một tin tốt vẫn hay hơn là chẳng có tin nào cả.


Loading...

NatGeo khẳng định những bức ảnh về cá heo, thiên nga ở Venice là lừa anh em đó | Tinhte