Loading...

Năm 2015, tiêu chuẩn tốc độ internet băng thông rộng của Mỹ là 25 Mbps tải về và 3 Mbps tải lên. Khi ấy con số này có thể được coi là hợp lý. Nhưng các quan chức của FCC đang nghĩ đến việc đẩy con số tiêu chuẩn này lên để phù hợp với thời cuộc. Hôm vừa rồi chủ tịch FCC Jessica Rosenworcel đã đề xuất kế hoạch đưa tốc độ tối thiểu của “broadband” lên 100 Mbps tải về và 25 Mbps tải lên, chia cho 8 là 12.5 MB/s download và 3.1 MB/s upload.

Bà Rosenworcel cho rằng, con số tốc độ internet cũ, 25/3 vừa lỗi thời vừa giấu đi thực trạng những gia đình thu nhập thấp hoặc sống ở những vùng hẻo lánh đang bị bỏ lại phía sau. Bà đưa ra không ít những bằng chứng thực tiễn hỗ trợ cho đề xuất tăng tốc độ internet tối thiểu, ví dụ như những cơ sở hạ tầng đang được xây dựng, trong khuôn khổ đạo luật Đầu tư Hạ tầng và Việc làm được nghị viện Mỹ thông qua tháng 11/2021.

Chủ tịch FCC cũng muốn tốc độ tối thiểu của “internet băng thông rộng” tăng lên trong những năm tới. Đâu đó trong tương lai, Ủy ban Truyền thông Liên bang muốn đưa tốc độ internet lên 1 Gbps tải về và 500 Mbps tải lên.

Mọi đề xuất đều cần tới nghị viện bình bầu để thông qua. Ở thời điểm hiện tại, được biết hai thượng nghị sĩ đảng Dân Chủ và hai thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa đang khiến đề xuất này chững lại ở cánh cửa thượng viện. Cũng không thể bỏ qua nỗ lực vận động hành lang của các nhà cung cấp dịch vụ internet tại Mỹ, khi nếu đề xuất này trở thành hiện thực, họ sẽ phải bỏ tiền đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng để đạt được con số mà cơ quan quản lý đặt ra.

Theo Engadget


Loading...

Mỹ đề xuất nâng tiêu chuẩn Internet băng thông rộng từ 25 lên 100 Mbps | Tinhte