Loading...

Như các anh em đã biết thì từ 13/12/2019 thì Viettel đã ra mắt Esim trên chạy trên thiết bị đeo hỗ trợ nói chung và AW nói riêng đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mấy anh em thích đồ công nghệ, sau này thì esim sẽ được hỗ trợ trên nhiều thiết bị nữa và anh em không chỉ clone được 1 cái esim ra thiết bị đeo mà còn có thể clone ra ipad, clone lên xe hơi, xe máy… như vậy thì cái vụ sim thứ 2 thứ 3 dành cho thiết bị phụ sẽ trở nên không cần thiết nữa, anh em chỉ phải dùng 1 số với 1 gói cước phù hợp mà thôi.

Quay trở lại vấn đề Esim trên Apple Watch và những vấn đề xoay quanh nó như sau:

1/ Những mã có esim hiện tại không được Viettel hỗ trợ thì có được các mạng khác hỗ trợ hay không?

Câu trả lời này không thuộc về các nhà mạng ở Việt Nam mà phụ thuộc vào Apple, theo những thông tin mình có được thì gần như là không có hi vọng gì vì nếu để ý kỹ các bạn sẽ thấy là hồi đầu Viettel thống kê cả mã A2005/A2006 (AW seri 5) lên trong phần có hỗ trợ băng tần nhưng khi ra mắt chính thứ Esim thì họ cập nhật lại là không hỗ trợ nữa vì chính sách của Apple không cho phép và Viettel cũng bị bất ngờ với vụ này chứ không phải họ chủ động được.
Vậy liệu Viettel và các nhà mạng khác có cần nỗ lực đàm phán với Apple để các mã này dùng được ở Việt Nam không? Theo mình cũng là không cần thiết vì sau khi Viettel hỗ trợ Esim trên Apple Watch thì họ cũng chính thức phân phối các dòng Apple Watch thép mã VN/A như vậy thì không cần phải cố gắng đàm phán cho mớ hàng xách tay làm gì cả.
Đọc tới đây chắc anh em cũng tự rút cho mình được kinh nghiệm về việc mua mã nào có Esim rồi và cũng không nên nghe mấy ông buôn đồng hồ tồn kho mà trông chờ vào việc Vina, Mobi… sẽ hỗ trợ các mã hiện tại Viettel đang không hỗ trợ rồi nhé!

2/ Dùng Esim trên Apple Watch có ngốn pin không?

Esim trên Apple Watch hoạt động với nguyên lý như thế này. Nếu Apple Watch của anh em kết nối với điện thoại thì nó sẽ tự động tắt sóng LTE đi, trường hợp nếu anh em đi quá xa điện thoại nhưng cả Apple Watch và điện thoại đều đang kết nối chung 1 mạng wifi (cùng dải IP) thì Apple Watch vẫn tắt sóng LTE, chỉ khi nào không kết nối với điện thoại và không kết nối chung mạng wifi thì nó mới tự động bật sóng LTE mà thôi.
Có 2 phương án sử dụng mà bạn cần phải nghĩ đến khi dùng Esim trên Apple Watch

Phương án 1: Vẫn sử dụng Apple Watch như cũ, Esim chỉ giúp ích cho bạn đối với những trường hợp không muốn/không thể cầm theo điện thoại (đi chạy bộ ngoài trời, đi bơi, để điện thoại sạc 1 chỗ và đi lòng vòng trong văn phòng cơ quan…) với trường hợp sử dụng này thì Apple Watch của bạn sẽ chỉ tốn thêm 10-15% pin so với trước đây chưa có Esim, thực tế sử dụng của mình cho thấy là từ 6h sáng đến 21h tối thì đồng hồ của mình vẫn còn khoảng 40-45% pin và nếu như vậy thì hoàn toàn đáp ứng tốt cho 1 ngày sử dụng (tối về thì kiểu gì cũng sạc rồi)

Phương án 2: Anh em cố biến nó thành 1 cái điện thoại độc lập, tức là sẽ cố tình vứt điện thoại ở 1 chỗ và sử dụng Apple Watch độc lập để nghe gọi với Airpods thì nó sẽ thực sự tốn pin và có mod nào đó đã test rồi thì phải, nó sẽ hết sạch pin trong 1 ngày.
=> Theo mình thấy thì đa số anh em sẽ ở trong phương án 1, mình cũng vậy. Mình thường vứt điện thoại ở bàn làm việc và chạy đi loanh quanh nên việc có Esim trên AW làm mình biến mất nỗi lo lỡ điện thoại của sếp hoặc cuộc nào đó quan trọng. Vì vậy anh em có thể yên tâm mua Apple Watch có esim mà xài, đừng nghe mấy ông buôn nói Esim chưa ổn định với ngốn pin abc/xyz mà không xài cái thứ công nghệ quá ngon này.

Tóm lại, esim trên Aw là thứ quá ngon, mạng Viettel phủ sóng cũng ngon nữa, giờ chuyển mạng giữ số cũng dễ nữa, mua Aw có esim mà xài đi anh em!

 


Loading...

Một vài vấn đề với Esim trên Apple Watch giải đáp các thắc mắc của anh em về Esim trên AW. | Tinhte

0 0 vote
Article Rating