Loading...

Trong một thí nghiệm lâm sàng cỡ nhỏ ở đại học California các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản hơn là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc cải lão hoàn đồng trong truyền thuyết.

Dạng thuốc mới kết hợp giữa 3 dạng thuốc thường dùng trong hỗ trợ tăng trưởng hóc môn và chữa béo phì đã có 1 kết quả gây ngạc nhiên đối với các nhà nghiên cứu sau khi họ kiểm tra bộ gen của người sau 1 năm tham gia sử dụng. Kết quả đó là khi so sánh với các bộ gen khác thì độ “trẻ” của gen người dùng thuốc ít hơn đến 2.5 năm, cùng với đó là hệ miễn dịch cũng có các dấu hiệu phục hồi nhanh hơn. Theo như nhà phân tích gen Steve Horvath thì lúc đầu họ chỉ mong là gen sẽ lão hóa chậm hơn thôi, chứ không phải là có khả năng phục hồi đảo ngược thời gian lại như vậy, và điều này đã làm họ rất bất ngờ. Tuy nhiên theo nhà nghiên cứu tế bào Wolfgang Wagner của đại học Aachen, Đức thì đây mới chỉ là 1 khả năng mà thôi, bởi nghiên cứu này lấy số mẫu ít (chỉ có 9 người nam giới da trắng từ độ tuổi 51 đến 65 tham gia) và cũng không được kiểm soát hay theo dõi chi tiết.

Thử nghiệm này ban đầu được tiến hành với dự kiến kiểm tra xem các hormone nhân tạo có thể sử dụng 1 cách an toàn trên con người để tái tạo tế bào của tuyến ức giúp nâng khả năng miễn dịch của cơ thể lên hay không. Bình thường tuyến ức sẽ thu nhỏ dần sau quá trình dậy thì, chắc các nhà khoa học muốn quá trình thu nhỏ này chậm lại để nó có thể tiếp tục tiết ra các tế bào giúp chống nhiễm trùng hay với mục đích cao hơn là chống ung thư. Nhưng hóa ra thử nghiệm có tên tái tạo tuyến ức, phục hồi miễn dịch và giảm thiểu insulin, Thymus Regeneration, Immuno-restoration and Insulin Mitigation (TRIIM) này lại cho ra kết quả xét nghiệm máu của những người tham gia đều phục hồi. Đến khi dùng máy cộng hưởng từ MRI để theo dõi họ cũng thấy có 7 người đã có sự thay thế từ tế bào mỡ sang các tế bào tuyến ức.

Việc này sẽ giúp cho các thử nghiệm sau này bởi việc tái tạo được tuyên ức có thể giúp ích cho những người có hệ miễn dịch hoạt động kém, nhất là ở người có tuổi bởi các bệnh về hệ miễn dịch và viêm phổi là các lý do gây tử vong chính ở nhòm người này. Còn xa hơn thì biết đâu đó vào 1 ngày đẹp trời chúng ta lại có thuốc cải lão hoàn đồng thật thì sao? :D

 


Loading...

Lần đầu tiên phát hiện loại thuốc có thể giúp đảo ngược quá trình lão hóa | Tinhte