[ad_1]


Mình nghĩ chẳng qua người ta nói đến vệ tinh vì bản thân chíp X60 do Qualcomm và công ty Globalstar chuyên làm viễn thông vệ tinh làm nên họ dính cái thông tin vệ tinh vào X60, rồi vào iPhone 13 vậy thôi. Sự liên quan mật thiết nhất giữa X60 và iPhone 13 đó là 5G. iPhone 13 sẽ là thế hệ iPhone 5G thứ hai, có nhiều thứ từ iPhone 12 và cần phải nâng cấp ở bản này…

Dung lượng bộ nhớ lên đến 1TB.

Cái này hoàn toàn có thể nếu Apple muốn bán những chiếc iPhone mắc tiền hơn, nó là một cách nâng giá chấp nhận được. Có một nhóm người mua đồ Apple thích full option, có khi xài, có khi không xài, nhưng cứ full option mà mua.

Apple từ rất lâu đã trang bị bộ nhớ lớn cho sản phẩm của họ. Anh em nhớ từ hồi năm 2012 khi mà các hãng khác hầu hết trang bị bộ nhớ 8GB hay 16GB thì iPhone lúc đó đã có dung lượng tới 64GB. Tuy Apple không làm chíp nhớ nhưng họ lại có thể mua.

Năm vừa rồi Apple ra mắt khả năng chơi nhạc lossless trên Apple Music nên việc đẩy dung lượng lên 1TB để không chỉ chứa hình và nhạc bình thường mà còn chứa nhạc lossless nữa thì lý do lại rất chính đáng. Mình có sử dụng nhạc lossless của Apple khi stream và với hạ tầng mạng hiện tại thì lâu lâu nó bị ngắt. Nên có bộ nhớ lớn hơn mình sẽ lưu các album nhạc yêu thích của mình ở lossless để nghe offline cũngg hợp lý.

Chip M1 cho iPhone 13.

Theo lý thuyết thì Apple có thể làm điều này nhưng mình thấy họ sẽ không làm mà giữ hai dòng chip khác nhau. Cho smartphone là dòng A như hiện tại và cho máy tính hay tablet thì là dòng M. Có thể nó chỉ là thương hiệu bên ngoài, bên trong sẽ không khác nhau nhiều, nhưng theo mình thì Apple nên ít nhất là giữ hai dòng.


[ad_2]


Lại nói về iPhone sắp ra mắt: lại vô đối | Tinhte