Loading...

Trong bài khảo sát với anh em Tinh tế trước đây về việc anh em có sử dụng bộ gõ tiếng Việt mặc định của Windows hay không, link tại đây và cho đến thời điểm bây giờ đã có 354 anh em tham gia khảo sát, với kết quả 64.7% anh em dùng Windows đang sử dụng bộ gõ tiếng Việt bên thứ ba.
[​IMG]
Có nhiều bộ gõ bên thứ ba để anh em lựa chọn, ví dụ Gotiengviet, Unikey, Vietkey, EVkey…và mỗi phần mềm sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Lí do khiến anh em sử dụng bộ gõ bên ngoài đó là bộ gõ mặc định không đáp ứng được nhu cầu sử dụng, dễ bị lỗi, bị chậm…

Trong số đó có một số anh em có ý kiến giống mình đó là bộ gõ mặc định không hỗ trợ gõ tắt. Cá nhân mình mình vẫn sử dụng bộ gõ mặc dịnh của Windows vì mình thấy nó vẫn đáp ứng được nhu cầu của mình, mình có thể tạm bỏ qua việc không hỗ trợ gõ tắt để đổi lại sự an toàn, yên tâm trong quá trình sử dụng khi gõ những mật khẩu hay những thông tin quan trọng.

Qua khảo sát này có thể nhận thấy anh em vẫn thích dùng các bộ gõ bên thứ ba hơn, một thói quen đã hình thành từ lâu. Cám ơn anh em đã tham gia khảo sát, có chia sẻ gì anh em bình luận ở dưới nhé.


Loading...

Kết quả khảo sát bộ gõ tiếng Việt trên Windows: hơn 60% sử dụng bộ gõ bên thứ ba | Tinhte