Loading...

Trên iOS 14 có một tính năng mới cho phép chạm hai hoặc ba lần vào mặt lưng iPhone để kích hoạt các câu lệnh hoặc tính năng. Giờ đây anh em hoàn toàn có thể chạm hai lần để khóa màn hình hoặc chạm ba lần để về Home, những thứ trước đây phải dùng nút Home ảo, dĩ nhiên còn rất nhiều câu lệnh có thể khai thác cho cái này.

Để kích hoạt, vào Cài đặt–> Trợ năng–> Cảm ứng–> Chạm vào mặt sau (Back Tap). Anh em có thể gán rất nhiều lệnh cho việc tap 2 hoặc 3 lần vào mặt lưng iPhone, bao gồm cả chụp màn hình, gọi Siri, tắt, tăng/giảm âm lượng… hay thậm chí là kích hoạt Shortcuts.


Untitled-1.jpg

Tính năng này thay thế một phần cho nút Home ảo và nó rất tiện cho những người dùng máy to. Giờ đây anh em hoàn toàn có thể chạm 2 lần để khóa màn hình, thay vì phải đưa tay với lên nút nguồn hoặc đưa tay kéo màn hình từ trên xuống.

Back Tap dùng cảm biến bên trong iPhone vì vậy nó vẫn hoạt động với máy đã dán da, dùng ốp. Mình đã thử thì ngay cả khi chạm nhẹ nó vẫn có thể nhận lệnh. Chỉ nhận chạm mặt lưng chứ không nhận chạm vào hai cạnh máy.


Untitled-2.jpg


Untitled-3.jpg


Loading...

iOS 14: chạm vào lưng iPhone để về home, khoá màn hình… | Tinhte

0 0 vote
Article Rating