Loading...

Kể từ sau ngày 31/1/2020, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài sẵn Android 10, theo yêu cầu mới được Google đưa ra. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh đang xảy ra. Hôm qua cũng có thông tin Google bắt buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).

Với tất cả smartphone mới ra muốn dùng Android có dịch vụ Google, họ sẽ phải gửi bản build cho Google để được sự cấp phép sử dụng Google Mobile Services (GMS). Như vậy, nếu các hãng sản xuất gửi bản build sau ngày 31/1/2020 thì bắt buộc phải sử dụng Android 10, bất kể nó ở phân khúc nào. Đây là tin vui cho người dùng bởi ít ra Google cũng nỗ lực để yêu cầu, bắt ép các hãng phải dùng Android mới nhất.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa các hãng không thể sử dụng Android cũ hơn, miễn sao họ gửi bản build trước ngày 31/1/2020. Khi đó, họ có thể gửi bản build dựa trên Android 9 chẳng hạn, để Google cho phép dùng GMS trên những model có thể ra mắt sau đó.

 


Loading...

Google: tất cả điện thoại ra mắt sau ngày 31/1/2020 sẽ phải cài Android 10 | Tinhte