Loading...

Chỉ bằng những món đồ công nghệ không mắc và dễ mua, cô bé 14 tuổi Alaina Gassler tại Mỹ đã tìm được cách hạn chế điểm mù ở cột A trên xe hơi. Cách làm đơn giản ở đây chỉ là gắn một chiếc webcam ở bên ngoài, sau đó truyền hình ảnh về một máy chiếu nhỏ ở bên trong xe và chiếu hình ảnh quay được lên cột A nhìn từ trong xe. Kết quả là như chúng ta đang thấy cột A trong suốt, hạn chế điểm mù. Cho anh em nào đang thắc mắc là sao có thể canh được hình ảnh như vậy, bé gái này đã tìm cách in 3D thêm các phần để có thể canh một cách khớp chính xác hình ảnh chiếu và cảnh ngoài đời nhìn thấy qua cửa kính và kính lái.

Dự án của Gassler được phát triển trong khuôn khổ cuộc thi Tìm giải pháp lái xe an toàn hơn bằng cách loại bỏ điểm mù và giải pháp độc đáo này hoàn toàn xứng với giải nhất trị giá 25 ngàn đô. Kỳ thực giải pháp này của bé Gassler sẽ vẫn chưa thể triển khai quy mô lớn được bởi vẫn còn khá thô sơ. Tuy nhiên hiện công nghệ đã đủ để có thể triển khai ý tưởng này. Cơ bản thì cần làm gọn hơn, nghiêm túc hơn, dùng một máy chiếu tầm ngắn được cân chỉnh kỹ là giải quyết được.

Và nhiều chiếc xe hiện tại đã trang bị thêm camera truyền hình ảnh giống gương chiếu hậu về bên trong. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin dùng gương truyền thống hơn bởi cảm giác vật lý 1:1 vẫn luôn được cảm nhận an tâm hơn. Đối với hình ảnh truyền về cột A để làm nó trở nên “trong suốt”, mình tin rằng mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.

 


Loading...

Giải pháp xóa điểm mù xe hơi của cháu gái 14 tuổi | Tinhte