Loading...

Túi xách Hermès Himalaya Birkin được xem là Chén Thánh (Holy Grail), với ý nghĩa là cực kỳ khó để sở hữu, trong bất kỳ bộ sưu tập túi xách nào, trong khi đó Himalaya Kelly được tương truyền là “Túi xách tay hiếm nhất thế giới”. Làm thế nào mà Hermès Himalaya có được danh tiếng như thế? Câu trả lời nằm ở quá trình làm ra chiếc túi này: sự pha trộn giữa thiết kế ấn tượng và chất liệu tuyệt vời.
[​IMG]
Himalaya Niloticus Crocodile Diamond Birkin 30 với vàng trắng 18k và kim cương.

1 – Sự thay đổi màu giống như dãy Himalaya
Himalaya Kelly được chế tác từ da cá sấu sông Nile. Tên gọi ‘Himalaya’ không phải là nơi tạo ra chiếc túi này, mà ý nghĩa của nó là sự chuyển màu tinh tế. Màu xám khói chuyển thành màu trắng ngọc trai giống như dãy Himalaya hùng vĩ phủ đầy tuyết trắng. Quá trình nhuộm da cá sấu tốn nhiều thời gian và càng khó gấp bội khi sắc độ nhạt đi – để tạo ra màu trắng tinh khiết của tuyết và quá trình chuyển sang màu xám đá đòi hỏi kỹ năng tuyệt vời và con mắt tinh tường.

2 – Biểu hiện của nghệ thuật
Không còn lời nào để miêu tả khi cầm trên tay chiếc túi Hermès Himalaya. Kết hợp những vật liệu quý giá và tay nghề thủ công với di sản của Hermès, Himalaya chính là hiện thân cho nghệ thuật và truyền thống của Nhà Hermès.

Quảng cáo


hermeshimalaya_2.jpgHimalaya Niloticus Crocodile Diamond Retourné Kelly 28 với vàng trắng và kim cương. Túi này được bán đấu giá ở Christie’s Hồng Kông vào tháng Mười Một, 2021 với mức giá 4 triệu đô-la Hồng Kông (gần 12 tỷ đồng).

3 – Tạo nên làn sóng sưu tập
Sự ra đời của Himalaya Birkins đã tạo ra một hiện tượng sưu tập. Các nhà sưu tập túi xách trên khắp thế giới nhận ra sự quý hiếm và kỹ nghệ thủ công tinh xảo đằng sau những chiếc túi này. Do đó, để đáp lại sự thèm muốn của các nhà sưu tập, Hermès bắt đầu chế tạo những chiếc túi Himalaya Kelly với số lượng hạn chế cho những khách hàng hàng đầu.


hermeshimalaya_3.jpgHimalaya Niloticus Crocodile Birkin 35 với palladium (một kim loại quý hiếm), được bán online với giá 137.500 đô-la Mỹ (gần 3,2 tỷ đồng) vào tháng Chín, 2021

4 – Himalaya Kelly
Được sản xuất với số lượng rất ít, Himalaya Kelly là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự chuyển màu tinh tế của Himalaya và sự sang trọng của Kelly. Himalaya Kelly giống như vừa là đồ gia truyền của Hermès vừa là một tác phẩm nghệ thuật.


hermeshimalaya_4.jpgNiloticus Crocodile Himalaya Retourné Kelly 25 với palladium. Được bán online vào tháng Mười Một, 2021 với giá 100.000 bảng Anh (gần 3 tỷ đồng).

5 – Chiếc túi xách đáng mơ ước nhất trên thế giới
Vào năm 2016, trong cuộc đấu giá kỷ niệm 30 năm của Christie’s ở Hồng Kông, họ đã bán một chiếc túi Himalaya Birkin bằng vàng trắng và kim cương với giá kỷ lục thế giới là 300.168 USD (gần 7 tỷ đồng).

Quảng cáo

Vào tháng Năm 2017, Christie’s Hồng Kông một lần nữa phá kỷ lục thế giới về chiếc túi đắt nhất từng được bán đấu giá khi Hermès Himalaya nạm 10,23 carat kim cương trị giá 293.000 bảng Anh (khoảng 8,5 tỷ đồng).

Vào tháng Sáu, 2018, một chiếc Himalaya Birkin với khóa nạm kim cương 18 carat, vàng trắng được bán với giá 162.500 bảng Anh (khoảng 4,7 tỷ đồng) tại Christie’s London, trở thành chiếc túi xách đắt nhất từ trước đến nay trong một cuộc đấu giá ở châu Âu. Vào ngày 12 tháng Mười Hai năm 2018 tại London, kỷ lục này đã được phá với Matte Himalaya Niloticus 35 rất quý hiếm và đặc biệt với kim cương và vàng trắng 18k, được chế tạo bởi Hermès vào năm 2010, trị giá 236.750 bảng Anh (gần 7 tỷ đồng).


Loading...

Giải mã Hermès Himalaya: Túi xách được khao khát nhất trên thế giới | Tinhte