Loading...

Chiếc Galaxy S20 Ultra mình đang thử nghiệm có mục thêm ‘gói di động’ trong phần ‘Quản lý SIM’. Vì thế mình đã ra điểm giao dịch để đổi một eSIM và thử gắn vào sử dụng. Kết quả là máy nhận được eSIM của Mobifone sử dụng cùng với 1 SIM vật lý còn lại. Điều này có nghĩa anh em dùng Samsung đã có thể sử dụng được eSIM để bổ sung cho chiếc SIM bị thiếu khi gắn thẻ nhớ giống như trước đây.

eSIM là một hình thức thay thế SIM vật lý nên máy có đầy đủ những tính năng sử dụng như một chiếc máy 2 SIM thông thuờng. Vừa rồi mình có thấy vài anh em dùng Galaxy Fold có phát hiện ra mục ‘Gói di động’, đồng nghĩa với việc là máy có hỗ trợ eSIM. Chiếc Galaxy Z Flip cũng bao gồm chức năng này, nhưng mình không rõ nó có phiên bản 2 sóng mạng di động để dùng 2 SIM (1 SIM vật lý + 1 eSIM) hay không?


Samsung_Galaxy_S20_eSIM_tinhte_3.jpg

Dự kiến Galaxy S20 series sẽ được bán ra từ tháng 03/2020, hy vọng anh em hứng thú với eSIM có thể chia sẻ thêm với hai nhà mạng còn lại là Vinaphone và Viettel. Một tiện ích của nhà mạng dành riêng cho dòng Galaxy dùng Android 10 là Wi-Fi Calling của Vietnamobile. Tính năng này cho phép gọi điện thoại đến mọi số (bao gồm cả máy bàn, tổng đài…) ngay cả khi bị mất sóng hay Airplane mode, rất tiết kiệm và hữu ích khi sử dụng ở nước ngoài khi có Wi-Fi.

Vậy là giờ anh em mua Galaxy S20 Ultra sẽ có bộ nhớ trong 512 GB + 1 TB thẻ nhớ mở rộng và sử dụng 2 SIM như bình thường.


Samsung_Galaxy_S20_eSIM_tinhte_1.jpg


Samsung_Galaxy_S20_eSIM_tinhte_2.jpg


Loading...

Galaxy S20 Ultra đã dùng được eSIM ở Việt Nam: thoải mái gắn thẻ nhớ dùng với 2 SIM | Tinhte