Loading...

Trên trang cá nhân của mình, người sáng lập mạng xã hội lớn nhất hành tinh FacebookMark Zuckerberg đã có status chia sẻ về sinh nhật lần thứ 16 của Facebook: 4/2/2004 – 4/2/2020. Không thể phũ nhận rằng nhờ có Fb mà anh em chúng ta kết nối được với nhau hơn, chia sẻ với nhau những thông tin bổ ích, hình ảnh đẹp, món ăn ngon, thậm chí nhờ có Fb mà mình còn tìm lại được những người bạn cũ cấp 1, cấp 2 vì thời đó chưa có điện thoại di động.

Status của Mark: Hôm nay là sinh nhật lần thứ 16 của Facebook! Khi bắt đầu làm website này, tôi chưa từng nghĩ là nó sẽ đủ lớn mạnh để có thể kết nối hàng tỉ người. Tôi chỉ nghĩ là nó cần được làm ra để phục vụ cho thế giới, nhưng tôi lại nhận ra rồi cũng sẽ có người khác làm ra cái tương tự mà thôi. Nhưng chúng tôi đã tin tưởng mạnh mẽ vào sức mạnh của kết nối mọi người với nhau, cho nên chúng tôi vẫn cố gắng làm nó dù cho nhiều người khác cứ hoài nghi.

Tôi đã học hỏi được rất nhiều kể từ năm 2004. Vài năm gần đây thì lại rất khiêm tốn. Một trong những bài học quan trọng nhất mà tôi rút ra được đó là luôn luôn tuân thủ nguyên tắc mà mình đề ra, cho dù các nguyên tắc đó có lỗi thời hoặc không phổ biến.


fb.jpg

Chúng tôi tin rằng sự tiến bộ sẽ đến khi bạn cho mọi người tiếng nói và đem mọi người xích lại gần nhau. Đó là những gì chúng tôi làm được. Chúng tôi cũng biết rằng sẽ có nhiều vấn đề xảy ra nếu bạn cho nhiều người hơn cũng có tiếng nói và nhiều cách để kết nối, nhưng chúng tôi vẫn luôn tìm cách để khắc phục nó. Nhưng chúng tôi tin vào việc trao quyền cho mọi người, bởi vì cuối cùng, chúng ta tin tưởng ở con người.

Những ý tưởng cơ bản này đã dẫn đường cho chúng tôi trong suốt 16 năm qua và sẽ thêm nhiều nhiều năm nữa.

Cám ơn bạn đã tham gia cộng đồng này.


Loading...

Facebook tròn 16 tuổi | Tinh tế | Tinhte