Loading...

Facebook Messenger chắc chúng ta đã không còn lạ lẫm gì, đây là một ứng dụng độc lập để nhắn tin dựa trên nền tảng của mạng xã hội Facebook. Lướt mạng xã hội thì dùng app Facebook, còn để nhắn tin thì phải qua app Messenger.

Với số lượng người dùng lên tới hàng tỉ người trên khắp thế giới, nên công ty chủ quản của ứng dụng này không giấu diếm tham vọng biến nó thành một nền tảng với rất nhiều chức năng mới để cuốn hút người dùng vào ứng dụng nhắn tin này và sử dụng nó như một hình thức giao tiếp chính. Hiện tại đã có thông tin rò rỉ tiết lộ về 2 chức năng mới của ứng dụng này.

Chia sẻ màn hình Screen Sharing

Theo tiết lộ từ Jane Manchun Wong, một kĩ sư đảo ngược chuyên nghiệp (prolific reverse engineer), Facebook đang làm việc để thử nghiệm tính năng chia sẻ màn hình cho người dùng Messenger. Cho anh em chưa biết thì kĩ sư đảo ngược là để nói về những lập trình viên hoặc là các hacker, hay tìm ra các tính năng bí mật trong các ứng dụng bằng cách đảo ngược mã nguồn của nó. Thường là các tính năng các công ty công nghệ đang phát triển, chưa muốn công bố ra ngoài.

Tính năng này sẽ hiển thị bằng một nút bấm trong màn hình Audio/Video call. Khi người dùng bật, camera sẽ tắt, và những người trong cuộc hội thoại sẽ có thể thấy những nội dung đang hiển thị trực tiếp trên màn hình của người dùng. Trên Android thì Screen Sharing sẽ chỉ hoạt động nếu người dùng cấp quyền cho Messenger được ghi lại nội dung hiển thị trên màn hình.Đang tải 1.Messenger_ScreenSharing.jpg…

Hiện tại thì tính năng này chỉ dùng để chia sẻ nội dung chứ không thể tương tác được. Tính năng này sẽ rất hữu ích để chia sẻ nhanh nội dung giữa những người tham gia chat hoặc là cho người khác xem nhanh sự cố trên thiết bị của mình để có thể tìm giải pháp khắc phục.

Tính năng này vẫn đang thử nghiệm nên vẫn chưa biết có chính thức hay không.

Hỗ trợ mở khoá bằng nhận diện khuôn mặt Face ID

Cũng theo tiết lộ từ Jane Wong trên Twitter, Messenger sẽ có thêm tính năng mở khoá ứng dụng bằng Face ID.

https://twitter.com/wongmjane/status/1221537280243818496

Theo như hình ảnh Wong chia sẽ, thì tính năng Face ID trên Messenger sẽ cho phép người dùng thiếp lập thời gian để yêu cầu mở khoá bằng khuôn mặt sau khi đóng ứng dụng, và cao nhất là 1 tiếng. Dữ liệu khuôn mặt sẽ được lưu trữ trên máy, không gửi đến Facebook. Sau đó Alexandru Voica, một quản lý công nghệ của Facebook, cũng đã Tweet xác nhận Messenger có thể sử dụng bất cứ công nghệ xác thực sinh trắc học nào mà thiết bị hỗ trợ như Touch ID, Face ID, cảm biến vân tay trên Android…Đang tải 2.FaceID_Messenger.jpg…

Sử dụng bảo mật sinh trắc học sẽ giúp bảo mật cho tin nhắn trên Messenger, tránh bị người khác đọc trộm tin nhắn. Hiện tính năng này cũng đang thử nghiệm, chưa rõ ngày phát hành.

Mình rất hóng tính năng mở khoá Messenger bằng Face ID, Anh em thì sao?

 


Loading...

Facebook đang thử nghiệm 2 chức năng mới trên Messenger: Screen Sharing và mở khoá khuôn mặt | Tinhte