Loading...

Elon Musk đang kêu gọi nhiều người hơn tham gia vào lĩnh vực tinh chế lithium, một trong những nguyên liệu quan trọng trong pin xe điện. Giám đốc điều hành Tesla hôm thứ Tư tuần này đã thúc giục các doanh nhân bắt đầu các dự án tinh chế lithium, đảm bảo rằng tham gia ngành kinh doanh này là cơ hội để giàu lên mà không cần nỗ lực quá nhiều (nguyên văn là “a license to print money“).

“Về cơ bản, nó giống như việc in tiền,” Musk nói. “Vì vậy, tôi thực sự muốn khuyến khích, một lần nữa, các doanh nhân tham gia vào lĩnh vực tinh chế lithium. Bạn không thể thua”. Musk cũng nhận xét rằng lithium hiện tại rất nhiều. Phần thách thức là xử lý lithium để có thể sử dụng trong các cell pin. “Bạn phải tinh chế lithium thành lithium carbonate và lithium hydroxide để sử dụng trong pin, vốn cần phải có độ tinh khiết cực cao.

Sự chuyển đổi toàn cầu sang xe điện đã thúc đẩy nhu cầu điên cuồng đối với lithium, khiến giá của nó tăng vọt trong năm nay. Giá lithium đã tăng hơn gấp đôi kể từ tháng Giêng và tăng gần 400% trong năm ngoái, theo Benchmark Mineral Intelligence. Một số chuyên gia lo ngại rằng sẽ không có đủ lithium để sử dụng khi các nhà sản xuất ô tô tăng tốc sản xuất các mẫu xe điện trong những năm tới.

Theo BI.


Loading...

Elon Musk thúc giục các doanh nhân tham gia vào ngành công nghiệp lithium: "Ngồi không vẫn giàu." | Tinhte