[ad_1]


– Nga hứa sẽ giải quyết vấn đề trễ giao hàng vaccine Sputnik V đối với Argentina, tuy nhiên Nga cũng cho biết việc ưu tiên nhất đối với họ bây giờ là phải đảm bảo đủ cho nhu cầu ở trong nước trước.
– Ấn Độ thông báo hiện trên cả nước này có khoảng 50 trường hợp ghi nhận mắc biến chủng Delta Plus, là loại biến chủng có khả năng lẩn tránh vaccine, và 3 trong số những người này đã tử vong.
– Indonesia đã vượt mốc 1,500 ca tử vong trong 1 ngày, đưa tổng số người chết vì covid tại đây lên hơn 80 nghìn người.

Indonesia vẫn là điểm nóng về tử vong khi mỗi ngày gần đây đều có khoảng 1.500 ca tử vong do covid

[​IMG]

– Philippines sẽ cấm việc đi lại với Malaysia và Thái Lan, trẻ em từ 5 đến 17 tuổi sắp tới cũng sẽ không được đi ra khỏi nhà cho đến cuối tháng này để hạn chế nguy cơ lây lan virus.
– Riêng khu thủ đô Bangkok hiện có khoảng 100 nghìn người làm việc trong ngành nghề vận tải công cộng đang thất nghiệp, chưa kể đến rất nhiều người lái taxi và xe tuk tuk cũng đã phải ngồi nhà vì tác động của đại dịch.
– Nhật Bản cho biết có ít nhất 83% số vận động viên tham dự Olympic năm nay đã được tiêm vaccine. Hôm nay trận đấu khai mạc môn bóng chuyền bãi biển giữa Nhật và Czech đã phải hủy sau khi 1 vận động viên của Czech có kết quả dương tính với virus.
– Một hãng thời trang tại Australia đã bị phạt 5 triệu đô Australia vì tuyên bố vải sợi dệt quần áo của mình có khả năng ngăn chặn virus. Bang lớn nhất nước này là New South Wales đã vừa phải ban bố tình trạng khẩn cấp để chống lại sự lây lan của biến chủng Delta.
– New Zealand ngay sau đó cũng đã tuyên bố tạm dừng hành lang đi lại an toàn giữa Australia và New Zealand trong vòng ít nhất là 8 tuần rồi sẽ xem xét tiếp.
– Tình hình dịch bệnh khó khăn làm cho các nhà khảo cổ Mexico đã phải chôn lại nhiều đồ vật tại 1 khu khảo cổ mới phát hiện do không có kinh phí duy trì bảo tồn.
– Chile cho biết hãng Sinovac đã bắt đầu tìm nơi phù hợp để xây dựng phân xưởng sản xuất vaccine của hãng tại đây vào đầu năm 2022.
– Tanzania đang chuẩn bị bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine chống covid, hiện chính phủ mới đã cho cấm toàn bộ những cuộc gặp gỡ tụ tập không cần thiết để giảm nguy cơ lây nhiễm. Đây là 1 sự thay đổi lớn từ sau khi cố tổng thống nước này, người luôn không tin có virus, tử vong vì covid-19 hồi tháng 3.

Infographic của Hà Nội từ VNExpress, của TPHCM từ Tuoitre


[ad_2]


Diễn biến đại dịch covid-19 đến ngày 24/07 | Tinhte