[ad_1]


– Hy Lạp đã phải rút đội bơi nghệ thuật ra khỏi chương trình thi đấu ở Olympic sau khi ghi nhận có tới 4 vận động viên dương tính với virus.
– Israel cảnh báo người dân không nên đến Mỹ hay cá quốc gia đang có mức lây lan cao do biến chủng Delta, dự kiến họ sẽ siết chặt hơn các yêu cầu dành cho người muốn nhập cảnh vào nước này để giảm nguy cơ lây nhiễm.
– Uzbekistan cho biết họ đã phê chuẩn 1 đạo luật cho phép chủ doanh nghiệp có quyền cho nhân viên nghỉ việc nếu người này từ chối tiêm vaccine.
– Tốc độ tiêm chủng tại Pakistan đang tăng nhanh khi ngày hôm qua họ ghi nhận đã tiêm được 1 triệu mũi vaccine chỉ trong 1 ngày. Nước này cũng chuẩn bị áp dụng biện pháp cứng rắn là cấm nhân viên nhiều ngày nghề được phép đến công sở nếu họ chưa tiêm vaccine, có thể đây là lý do số lượt tiêm được tăng cao những ngày qua.
– Trung Quốc sẽ làm xét nghiệm toàn bộ 11 triệu dân Vũ Hán sau khi phát hiện 7 ca mắc mới tại tỉnh này. Nước này ban bố lệnh hạn chế đi lại ở toàn bộ 31 khu vực cấp tỉnh, hạn chết tối đa không đi khỏi địa phương và nhiều nhà ga ngừng bán vè đi đến Bắc Kinh.
– Số ca mắc và tử vong tại Thái Lan vẫn tăng cao dẫn đến sự quá tải ở nhiều bệnh viện, hiện trong nhóm những tình nguyện viên tham gia chống dịch còn có cả các vị sư tham gia hỗ trợ điều trị và cả chuyển xác các bệnh nhân đến nơi chôn cất. Hôm nay Thái Lan lần đầu tiên ghi nhận vượt qua mức 20 nghìn ca mắc trong 1 ngày.

https://twitter.com/AFP/status/1422502503254425604?s=20

– Cũng vì tinh hình bên Thái Lan căng thẳng nên Campuchia cho biết số người vượt biên trái phép trở về nước này cũng tăng cao trong những ngày qua.
– Indonesia vẫn đang phải chiến đấu với đợt bùng phát dịch vốn đã diễn ra trong nhiều ngày qua. Hiện tại tỷ lệ tử vong trong 7 ngày trở lại đây ở nước này là 6.5/1 triệu người, đứng sau Myanmar và cao hơn gấp đôi so với con số 3.04 của Ấn Độ vào giai đoạn bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Hiện đã có hơn 1,200 nhân viên y tế tử vong vì virus, trong đó có gần 1 nửa là các bác sỹ.

Nhật Bản tính sẽ chỉ để người bị bệnh nặng hoặc có nguy cơ trở nặng nhập viện, người bị thể nhẹ có thể cách ly chữa trị tại nhà


cover_covid0408-1.jpg


– Nhật Bản thay đổi cách chống dịch bằng việc tập trung cho nhập viện những người bị bệnh nặng hoặc có nguy cơ trở nặng, còn những người bị nhiễm ở thể nhẹ hoặc trung bình thì chỉ cần cách ly và chữa trị tại nhà. Thủ tướng nước này khẳng định sẽ đảm bảo để những người bị nhẹ có thể nhập viện ngay nếu tình hình xấu hơn, tuy nhiên phía dảng đối lập thì cho rằng việc này sẽ dẫn đến nhiều ca tử vong tại nhà hơn và cho rằng đó là sự bỏ rơi người dân.
– Morocco bắt đầu áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch mới, bao gồm lệnh giới nghiêm ban đêm. Tuy nhiên với những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine thì không cần phải tuân theo quy định này.
– Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Wimpy tại Nam Phi sẽ mời bất cứ khách hàng nào có chứng chỉ đã tiêm vaccine 1 ly cafe. Đây là một trong những nhãn hàng đầu tiên tại quốc gia này tham gia vào công cuộc khuyến khích tiêm vaccine bằng quà tặng.
– Tờ New York Times khẳng định không có chuyện phóng viên của báo này được chỉ đạo không đưa tin về cuộc điều tra về nguồn gốc virus.
– Hãng hàng không Qantas, Australia đã phải tạm thời cho 2,500 nhân viên nghỉ việc sau khi nhiều chuyến bay bị hủy vì các biện pháp phòng dịch đang được áp dụng tại đây. Hãng cũng hứa bao giờ tình hình tốt lên họ sẽ mời những người này quay trở lại làm việc.
– Microsoft là công ty công nghệ mới nhất bắt buộc tất cả nhân viên phải tiêm vaccine nếu muốn đi đến văn phòng.


[ad_2]


Diễn biến đại dịch covid-19 đến ngày 04/08 | Tinhte