Loading...

Mawlay là một nhà hàng ngoài trời nằm trong khuôn viên Bảo tàng Văn minh Ai Cập Quốc gia Cairo, với diện tích khoảng 15ha, đây nhà mới của 22 xác ướp hoàng gia có niên đại từ các triều đại 17, 18, 19, 20. Tuy chỉ mới khai trương vào tháng 4 với buổi diễu hành hoành tráng của các Pharaoh làm du khách choáng ngợp thì mới đây một nhà hàng nằm trong bảo tàng lại gây chú ý với dịch vụ “bữa tối mang hương vị lịch sử” cho phép du khách ăn tối cùng Pharaoh trong tháng Ramadan.


ai-cap-6.jpg


Theo đó, du khách có thể thưởng thức bữa ăn iftar (bữa tối xả chay sau hoàng hôn) và Suhoor (bữa ăn trước bình minh) và ngồi cách 22 xác ướp Pharaoh và nữ hoàng Ai Cập vài m. Dina Al Sabban, chủ nhà hàng cho biết du khách có thể tận hưởng bữa ăn và tham quan bảo tàng sau khi kết thúc bữa ăn.

Mặc dù giờ mở cửa của bảo tàng là từ 9 giờ sáng đến 15 giờ, nhưng để phục vụ khách trong nhà hàng, bảo tàng sẽ thêm khung giờ hoạt động từ 20 – 23 giờ. Nhà hàng có thể phục vụ các nhóm khách từ 4- 22 người, nhưng do giai đoạn đầu khách khá đông nên du khách cần đặt hẹn trước khi ghé thăm.


ai-cap-2.jpg


Trước đó vào tháng 4, thế giới đã chứng kiến cuộc diễu hành hoành tráng vận chuyển 22 xác ướp từ bảo tàng Ai Cập đi ngang qua các đường phố của trung thành thành phố Cairo đến bảo tàng Quốc gia Văn Minh Ai Cập. Với quy mô to lớn, cuộc di dời này còn được mệnh danh là “Cuộc diễu hành vàng của các Pharaoh”, được biết lễ hội lộng lẫy này được thiết kế để tôn vinh các di sản phong phú của Ai Cập và nhằm mục đích thu hút du khách trở lại quốc gia sau một năm ngành du lịch bị trì hoãn do đại dịch.Các xác ướp được di dời khi đó bao gồm 18 vị Pharaoh và 4 nhân vật hoàng gia khác có vị trí xã hội quan trọng. Ít lâu sau buổi diễu hành, bảo tàng Quốc gia Văn minh Ai Cập đã chính thức được khánh thành vào ngày 3/4.

Theo National


Loading...

Dịch vụ du lịch mới ở Ai Cập: ăn tối cùng các xác ướp Pharaoh | Tinhte

0 0 vote
Article Rating