Loading...

Chúng ta đã nghe thông tin từ lâu rằng Facebook đang có kế hoạch làm cho các ứng dụng nhắn tin của mình gồm Messenger, WhatsAppInstagram tương thích chéo với nhau, tuy nhiên vẫn chưa có thêm nhiều thông tin chi tiết về kế hoạch này được tiết lộ.

Nhưng mới đây, không cần chờ Facebook tiết lộ, kỹ sư dịch ngược Alessandro Paluzzi (nickname là @Alex193a), đã lần lượt tung ra các hình ảnh tiết lộ quá trình kết hợp này.

Như trong hình ta có thể thấy, Alex đã tìm thấy những đầu mục chứa dòng chữ whats_app như trên nằm trong local database của FB Messenger và dường như sẽ được dùng để import các thông tin và nội dung từ WhatsApp sang để khả năng nhắn tin chéo sẽ không ảnh hưởng đến bảo mật của người dùng.


1.WhatsApp_Entries_In_Messenger.jpg

Tương tự như vậy, Facebook cũng đang khuyến khích người dùng Instagram nhắn tin bằng Messenger. Trong phần Settings của Instagram ta có thể thấy dòng Get Messenger in Instagram nằm ngay đầu.


2.Get_Messenger_in_Instagram.jpg

Và đây là màn hình kết hợp.


3.Messenger_Instagram_Intergration_Lauch_Screen.jpg

Còn đây là hình screenshot mô tả quyền riêng tư khi kết hợp 2 ứng dụng này, mô tả rằng người dùng Instagram có thể “được tìm thấy” từ người dùng Facebook, và có thể nhận tin nhắn trực tiếp từ Facebook trong app Instagram.


4.Privacy_Instagram_Facebook.jpg

Alex cũng lưu ý rằng với người dùng xài app Messenger thì sẽ không có tuỳ chọn nào để nhắn tin bằng WhatsApp hay Instagram. Còn Instagram thì có tuỳ chọn nhắn tin qua Messenger, điều đó chứng tỏ Facebook đang muốn đặt Messenger làm trọng tâm trong 3 dịch vụ này.

Sự xuất hiện của màn hình kết hợp này chứng tỏ việc tích hợp cả 3 dịch vụ sẽ không còn xa nữa. Facebook sau này thay vì có 3 app nhắn tin khác nhau thì sẽ chỉ còn 1 app, nhưng với các skin khác nhau. Anh em nghĩ sao về sự kết hợp này?


Loading...

Đây là cách Facebook kết hợp Messenger, WhatsApp và Instagram lại với nhau | Tinhte

0 0 vote
Article Rating