Loading...

Sau khi khoan lỗ trên AirTag để luồn dây hay bị mổ bụng để xem phần cứng bên trong ra sao, thì mới đây trên YouTube đã có một modder lôi hết phần ruột của chiếc AirTag rồi chế lại phần vỏ để nó đủ mỏng bỏ vào ví tiền hay những vật dụng thiết yếu khác mà không làm chúng dày cộm lên. Bản chất độ dày 8mm của chiếc AirTag cũng khiến cho việc bỏ nó vào ví tiền chỉ khả thi nếu ví dày, còn giờ anh em chơi ví mỏng, bỏ AirTag vào kiểu gì cũng gồ lên một cục.


Tinhte_AirTag7.jpg


Ý tưởng làm mỏng AirTag rất đơn giản. Bản chất miếng đồ chơi định vị này có kết cấu bo mạch phát sóng chồng lên cục pin CR2032, vì thế nếu tìm được cách dàn pin và mạch điện trên một mặt phẳng rộng hơn, độ dày của AirTag sẽ giảm đáng kể. Và đó chính là phương án mà anh bạn Andrew Ngai đã làm:

Giải pháp đơn giản nhưng đòi hỏi ba việc. Thứ nhất là tháo tung chiếc AirTag ra để lấy phần cứng chứa bên trong, thứ hai là thiết kế bằng phần mềm một mô hình chính xác để chứa phần cứng ấy, và thứ ba là dùng máy in 3D để tạo ra chiếc khung cố định mạch phát sóng và pin của AirTag. Đấy là chưa kể, khá là chắc kèo làm như thế này thì AirTag sẽ bị từ chối bảo hành. Cái này thiết nghĩ chỉ để xem cho vui, chứ mất khá nhiều thứ để đổi lại độ dày của AirTag từ 8mm xuống còn gần một nửa, có lẽ không đáng.


Tinhte_AirTag6.jpgTinhte_AirTag5.jpgDesktop Screenshot 2021.05.07 - 14.33.21.42.pngDesktop Screenshot 2021.05.07 - 14.33.33.40.pngTinhte_AirTag4.jpgTinhte_AirTag1.jpgLoading...

Đã có modder chế lại AirTag, độ dày từ 8mm xuống còn 3.8mm | Tinhte

0 0 vote
Article Rating