Loading...

Sở hữu khuôn mặt luôn thường trực nét cáu kỉnh, khó chịu, loài ếch với cái tên Black Rain – “Ếch Mưa Đen” luôn khiến người khác phải phì cười với khuôn mặt như hờn dỗi cả thế giới của chúng.


ech1.jpg

“Nhìn là mười nghìn nhá”

Ếch Black Rain là một loài lưỡng cư bản địa sinh sống tại khu vực bờ biển phía nam châu Phi. Chúng có tập tính đào hang để trú ngụ, và có thể tạo ra hệ thống hang động dài tới 15cm.

Trái với vẻ ngoài có vẻ kỳ dị thì thực ra, loài ếch này lại khá dè dặt. Tập tính sinh sản của chúng cũng khá thú vị. Trong quá trình giao phối, ếch cái sẽ tiết ra một chất kết dính đặc biệt để giúp ếch đực không bị rơi khỏi lưng chúng. Và, ếch đực sẽ có nhiệm vụ bảo vệ trứng khi trong suốt mùa giao phối và sinh sản, chúng sẽ ở yên trong hang để “trông coi” lứa con của mình. Quả là những ông bố có trách nhiệm!


ech2.png

“Đừng có mà lại gần”

Trong trường hợp bị đe dọa hoặc cảm thấy nguy hiểm, chúng sẽ tự “thổi phồng” cơ thể để nhìn trông to lớn và dữ tợn hơn. Đôi lúc, chúng cũng sẽ làm điều tương tự khi đang đào hang để tránh khỏi việc bị kéo ra khỏi tổ. Điều này khiến chúng trông như những quả bóng cáu kỉnh vậy, thế nhưng ngoài việc chúng hơi sần sùi một chút thì với mình, “Cơn Mưa Đen” này lại trông khá đáng yêu đấy chứ 😁
Theo IFLScience


Loading...

[Có thể bạn chưa biết] “Cơn Mưa Đen” là tên của loài ếch cáu kỉnh này | Tinhte

0 0 vote
Article Rating