Loading...

Mình cập nhật macOS Big Sur vào hôm thứ 7 nhưng hôm nay mới cắm vào màn hình ngoài đang dùng là cái Dell P2418D, mình thấy chất lượng hiển thị của Big Sur với màn hình ngoài có nâng cấp nhiều hơn. Có lẽ nào macOS đã đỡ cùi hơn trong việc hỗ trợ màn hình ngoài?

Cụ thể thì bây giờ khi đọc chữ trên màn hình, mình không còn thấy cảm giác mỏi mắt do chữ bị mờ nữa mà nó đã sắc nét hơn bản macOS Catalina rồi.


Tinhte_big_sur_man_hinh_ngoai.jpg

Vào kiểm tra thì nó đã nhận đúng độ phân giải gốc của màn hình chứ không còn kéo về gần đó nữa, cụ thể khi nhấn vào chữ Scaled để kiểm tra độ phân giải, máy nó báo đúng độ phân giải là 2560 X 1440 ở mục scale. Ngày trước khi mình dùng Catalina, nó chỉ hiện được 2048X1080 thôi nên cứ bị mờ mờ, nhức mắt.

Thực tế thì mình chưa sử dụng nhiều màn hình ngoài với mac, chỉ mới sử dụng qua 3 màn hình sau:


Cảm nhận của mình là cái màn 5K là dùng sướng nhất, màn 4K gắn vào nó vẫn hơi mờ, còn màn 2K gắn vào thì siêu mờ, tuy nhiên khi lên Big Sur mình thấy trải nghiệm màn Dell 2K của mình đã ổn hơn nhiều, chữ nghĩa hiện rõ, không mờ, nhìn ổn.


tinhte_display1.jpg

1

Đây là hình mình chụp lại màn hình Dell 2K của mình và mình xử lý cho anh em thấy được sự khác biệt (theo cảm nhận của mình) trước và sau khi lên macOS Big Sur.

Trước khi lên thì đọc chữ nó cứ mờ mờ, gây khó chịu mắt. Sau khi lên thì mình thấy chữ nghĩa rất rõ ràng và thích mắt hơn nhiều.

Anh em có trải nghiệm giống mình không? Cùng chia sẻ nhé!


Loading...

Có phải macOS Big Sur đã hỗ trợ màn hình ngoài tốt hơn? | Tinhte

0 0 vote
Article Rating