Loading...

Những phân tích của Piers Harding-Rolls của Ampere Analysis cho rằng: “Chúng tôi đưa ra dự đoán rằng Nintendo sẽ sẵn sàng ra mắt thế hệ console mới vào năm 2024. Đến cuối năm 2024, máy Switch được kỳ vọng sẽ bán được 146 triệu máy, nghĩa là vẫn có khả năng chiếc máy này của Nintendo vượt qua được con số 158 triệu máy bán ra của Sony PS2 để trở thành máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại.”

Hồi năm 2021, Nintendo nói thế hệ máy Switch, bao gồm cả phiển bản Lite và OLED ra mắt sau này sẽ có thêm khoảng 4 đến 5 năm vòng đời. Việc Switch vượt qua mốc 100 triệu máy bán ra thị trường, thông tin công bố hồi tháng 2 vừa rồi cũng là một bằng chứng cho thấy Nintendo sẽ còn tập trung vào thị trường chủ đạo là Switch trong vài năm nữa. Tuy nhiên theo Harding-Rolls, kể từ thời điểm này, tốc độ bán máy Switch của Nintendo sẽ giảm dần đều đến khi họ buộc phải ra mắt thế hệ phần cứng kế tiếp:

Doanh số máy Switch, nếu chúng ta tạm bỏ qua tốc độ tăng trưởng bất ngờ vào năm 2020 vì đại dịch Covid và sự ra mắt của Animal Crossing, thì cơ bản cũng tuân theo xu hướng chung của một thế hệ máy console truyền thống. Ngay cả sự ra mắt của bản trang bị màn OLED, doanh số cũng được dự báo là sẽ giảm dần so với thời kỳ đỉnh cao của hệ máy, ở thời điểm Switch ra mắt được 6 năm vào năm 2022. Bản thân dự báo doanh số của Nintendo cũng mô tả rất đúng xu hướng này.”

Hiện giờ có quá nhiều tin đồn xoay quanh thế hệ tiếp theo của máy Switch, hay chí ít là chiếc console chơi game Nintendo dự kiến sẽ bán ra thị trường thay thế cho Switch. Cũng chưa chắc Nintendo sẽ giữ cái tên Switch 2, mà hoàn toàn có thể chọn một cái tên khác.

Theo Tom’s Guide


Loading...

Chuyên gia dự đoán Nintendo sẽ ra mắt máy game mới vào năm 2024 | Tinhte