Loading...

Độ tiếng Pô Ô Tô để cho ra âm thanh to như những chiếc “siêu xe” là đề tài gây nhiều tranh cãi, tuy nhiên theo mình nó phụ thuộc vào cách các bạn chơi như thế nào.
Van Pô On Off ra đời để giúp cho những người mê xe thỏa mãn được điều đó.
Trong bài này mình chia sẻ về Nguyên lý hoạt động của Van On Off được lắp đặt trên xe KIA K5 hay còn gọi là OPTIMA 2022 – Một chiếc xe có thể nói là rất đẹp mắt và sang trọng nhưng không kém phần mạnh mẽ.


Nguyên lý hoạt động của Van On Off như sau:
Thông thường âm thanh của pô sẽ đi qua bầu giảm thanh nhằm mang tới sự êm ái, tuy nhiên những người thích tiếng pô “ồn ào”, phấn khích thì sẽ cần tới việc độ pô sao nghe cho thật to – hầm hố.
Nhưng khổ nỗi là khi cần sự êm ái, hay ngại gặp CSGT thì pô On Off thực sự lợi hại bởi việc chủ động tắt mở tiếng Pô to hay pô zin.
Van Pô On Off được hàn ở vị trí giữa đường ống pô, khi van pô mở (On) lúc đó hơi sẽ ra ngay vị trí đó thay vì qua bầu tiêu âm nên âm thanh sẽ to “đùng đùng” “uỳnh uỳnh” 😃
Còn khi đóng van lại (Off) thì hơi sẽ ra đi thẳng tới bầu tiêu âm “như chưa có chuyện gì xảy ra”

Quảng cáoTPS00047.jpgTuy nhiên âm thanh hay dở phụ thuộc vào động cơ xe mạnh hay yếu? có Tubo hay không? Bên cạnh đó muốn âm thanh hay hơn – Ấm hơn thì cần phải thay bầu bô trước (gần cục máy) bằng bầu độ. Trong video xe KIA K5 2022 đã thay bầu pô trước là bầu độ nên âm thanh ra cũng khá hay.TPS00039.jpgĐuôi pô của xe KIA K5 khá hiền nên phải thay đuôi Akrapovic cho thêm phần thể thao, như vậy khi đi kèm với Van On Off mới đúng bài.TPS00036.jpg

TPS00042.jpgTrước khi lắp đuôi pô thì cũng phải tạo hình lại cản sauTPS00063.jpg

TPS00052.jpgViệc đóng mở van On Off mình có thể chủ động dễ dàng thông qua remote đi kèm
Bộ Van trên xe KIA K5 là Van RES, hình dưới là trọn bộ sản phẩm.1. van res.jpgNhư mình nói ngay từ đầu việc độ pô gây nhiều tranh cãi, tuy nhiên nó là sở thích cá nhân của mỗi người. Quan trọng chúng ta chơi xe thì nên biết khi nào On và khi nào cần Off tiếng Pô.
Chúc anh em có một kỳ nghỉ tết thật vui vẻ và hạnh phúc
Hình cuối em chụp ké với chiếc xe

Quảng cáoTPS00004.jpg


Loading...

Chia Sẻ Việc Độ Pô Và Van Pô On Off Cho Xe KIA K5 (OPTIMA) 2022 | Tinhte