Loading...

2. Tài trợ đủ vaccine cho 2 tỷ người ở các nước có thu nhập thấp


moi-truong-14.jpeg


COVAX – một chương trình được thành lập vào năm ngoái để đảm bảo các nước nghèo và giàu có được sự công bằng trong việc tiếp cận vaccine. Đến nay đã có hơn 50 triệu liều vaccine được cung cấp thông qua chương trình COVAX. So với giá thị trường cho mỗi liều vaccine là khoảng 7 USD, COVAX chỉ phân phối giá khoảng 1,6 USD/liều, rẻ hơn rất nhiều để nhiều quốc gia không có điều kiện có thể tiếp cận. Mục tiêu của chương trình là đảm bảo có 2 tỷ liều vaccine được cung cấp vào năm tới, để đạt được điều này, họ cần đến 2,6 tỷ USD tiền tài trợ. Và 5,5 tỷ của Jeff Bezos dư sức đáp ứng được gấp 2 lần điều này, số tiền của ông có thể góp phần giúp thế giới sớm vượt qua đại dịch, trở về bình thường.

3. Đủ tài trợ cho các hoạt động nhân đạo ở các nước như Nigeria, Cộng hoà Dân chủ Công, Afghanistan, Venezuela, Yemen, vùng Sừng Châu Phi.


moi-truong-3.jpg


Ước tính có đến hàng chục nỗ lực nhân đạo đang được tiến hành trên khắp thế giới và điều gặp tình trạng thiếu vốn tài trợ như nhau. Với số tiền của Jeff Bezos, ông có thể tài trợ cho các hoạt động nhân đạo trong tình trạng khẩn cấp ở Nigeria (1 tỷ USD), Cộng hòa Dân chủ Congo (2 tỷ USD), Afghanistan (1,2 tỷ USD), Venezuela (7 tỷ USD), Yemen và Sừng châu Phi (6 tỷ USD).

4. Quỹ phát triển Nông nghiệp Quốc tế


moi-truong-12.jpg


Với nhiệm vụ giúp đỡ các cộng đồng nông thôn cải thiện năng suất cây trồng, tạo cơ hội kinh doanh đem đến thu nhập cho người dân. Bên cạnh đó, còn phát triển ra những loài cây trồng có thể thích ứng được với biến đổi khí hậu. Hiện tổ chức đang thiếu 350 triệu USD để thực hiện giai đoạn tiếp theo của chương trình, số tiền tương đương với 30 giây của chuyến bay mà Jeff Bezos đã thực hiện ngày 20/7.


Loading...

Chi phí cho chuyến bay không gian 11′ của Jeff Bezos có thể làm được gì để giúp đỡ cho thế giới | Tinhte