Loading...

Lần đầu tiên sau hơn 2 năm để mất vị trí giàu nhất thế giới vào tay Jeff Bezos – người sáng lập và CEO Amazon, Bill Gates vừa chính thức quay lại vị trí số một trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc ‘soán ngôi’ này là quyết định bất ngờ của Bộ quốc phòng Mỹ khi ký hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỷ USD với Microsoft thay vì Amazon. Kể từ khi có thông báo này, cổ phiếu của Microsoft đã tăng 4%, nâng tổng tài sản của Gates lên con số 110 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Ngược lại, cổ phiếu Amazon giảm 2% khiến tổng tài sản của Bezos chỉ còn 108,7 tỷ USD.

Trước đó, tài sản của Bill Gates từng có thời điểm vượt qua ông chủ Amazon trong phiên giao dịch muộn ngày 24/10, tuy nhiên sau đó Bezos nhanh chóng giành lại vị trí dẫn đầu.

Cổ phiếu của Microsoft tăng 48% từ đầu năm, giúp giá trị số cổ phiếu 1% của Bill Gates tăng lên đáng kể. Phần còn lại tài sản của ông tới từ các khoản đầu tư trong nhiều năm thông qua một công ty riêng mang tên Cascade.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV vào tháng 9, tỷ phú 64 tuổi này cho biết hơn 60% danh mục đầu tư của ông là vào cổ phiếu.

Jeff Bezos, 55 tuổi, vẫn đứng đầu về tài sản nếu ông và vợ cũ MacKenzie Bezos chưa ly hôn. Cặp đôi tuyên bố chia tay vào tháng 1 và Bezos phải chia cho MacKenzie một phần tài sản. Jeff Bezos soán ngôi giàu nhất thế giới của Bill Gates từ tháng 10/2017.

Link báo gốc: https://ndh.vn/lam-giau/bill-gates-chinh-thuc-soan-ngoi-giau-nhat-the-gioi-cua-jeff-bezos-1258655.html


Loading...

Bill Gates chính thức ‘soán ngôi’ giàu nhất thế giới của Jeff Bezos | SR Vietnam