Loading...

Bữa giờ mình thấy anh em hay troll những người dùng laptop Windows nhưng dán logo quả táo sau lưng nên tạo bài viết này để anh em chia sẻ. Mình không hiểu vì sao mà những người như vậy lại bị cười chê. Mặc dù không liên quan lắm nhưng chuyện này làm nhớ đến việc những người đi xe này nhưng dán logo xe kia.

Thật ra thì với ô tô, mình chỉ không thích những chiếc xe nhái thiết kế của Trung Quốc nhưng cố gán vào logo của hãng xe bị nhái. Mình không chấp nhận được chuyện đó bởi nó thô thiển lắm. Còn đối với việc người đi KIA Sportage nhưng dán logo Audi Q5 thì mình cũng không ý kiến nốt. Có thể người ta muốn lấy le hay đó đơn giản chỉ là ước mơ của họ.

Quay trở lại với vấn đề đặt ra ở đầu bài cũng vậy. Mình hiểu có những người sẽ lợi dụng việc người khác ít rành về công nghệ để “khè” họ bằng cách dán logo quả táo vào mặt lưng của laptop. Nhưng mình chỉ muốn chia sẻ câu chuyện của mình, là mình cũng đã từng làm như vậy. Nhớ hồi học năm nhất đại học, mình được tặng cho 1 cái máy Dell 5 năm tuổi và lúc đó mình cũng đã tập tễnh gõ bài để chia sẻ lên Tinh tế bằng chính chiếc mắy đó.

Thời điểm đó mình mang cái máy này đi lê la khắp các quán cafe ở Sài Gòn ngồi gõ tin công nghệ với cái ước muốn đơn giản lúc bấy giờ là mua cho mình chiếc Macbook Air. Dán cái logo Apple sau lưng là động lực để mình làm việc, là ước mơ của mình. Đơn giản thế thôi. Mỗi người đều có một lý do cho hành vi của họ. Thế nên mình nghĩ đừng sớm phán xét người khác khi bạn chưa hiểu gì về hành vi đó.

Ở mấy trang đầu của quyển Tư duy đạo đức, mình đã ngay lập tức bị ấn tượng bởi câu trích “Tôi luôn cố gắng không cười nhạo, không khóc than, không ghét bỏ những hành động của con người, mà chỉ cố gắng thấu hiểu chúng”. Còn anh em thấy sao về việc này? Để lại bình luận bên dưới nhé.


Loading...

Anh em có từng xài laptop Windows nhưng dán logo Apple chưa? | Tinhte

0 0 vote
Article Rating