Loading...

Cơ quan Đường cao tốc Quốc gia Ấn Độ (NHAI) đã lập kỷ lục Guinness Thế giới khi hoàn thành tuyến đường cao tốc dài nhất trong thời gian kỷ lục – 105 giờ 33 phút. Con đường dài 75km bê tông nhựa nối liền 2 thành phố Amaravati và Akola, là một phần của Quốc lộ 53, trục liên kết các thành phố quan trọng như Kolkata, Raipur, Nagpur và Surat.
an-do-7.jpg


Qúa trình xây dựng bắt đầu lúc 7 giờ 27 phút sáng ngày 3/6/2022 và kết thúc vào lúc 5 giờ chiều ngày 7/6/2022, chưa đầy 5 ngày. Một đội ngũ nhân viên của NHAI cùng với 720 công nhân từ các công ty xây dựng, bao gồm cả chuyên gia tư vấn đã làm việc ngày đêm để hoàn thành nhiệm vụ này trong thời gian kỷ lục. Trước đó, kỷ lục Guinness Thế giới này thuộc về đường cao tốc ở Doha, Qatar khi hoàn thành xây dựng 25,275km trong vòng 10 ngày.
an-do-5.jpg


Sau khi hoàn thành, đoạn đường này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm bớt thời gian lưu thông, vận chuyển hàng hoá trên tuyến đường này. Bộ trưởng Giao thông Đường bộ và Đường cao tốc Nitin Gadkari đã công bố kỷ lục này trên Twitter, khen ngợi tất cả các kỹ sư, nhà thầu, nhà tư vấn và nhân viên NHAI về sự hiệu quả của dự án để giúp Ấn Độ đạt được kỷ lục.

Theo BusinessToday


Loading...

Ấn Độ lập kỷ lục Guinness khi hoàn thành cao tốc 75km khi chưa đến 5 ngày | Tinhte