Loading...

Để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho nhân viên thì Amazon đang thử nghiệm một loại thiết bị đeo có thể cảnh báo cho họ biết liệu có đang tiếp xúc với nhau quá gần hay không.

CNBC đã thấy các nhân viên kho vận của Amazon đeo một thiết bị giống một miếng nhựa, có kẹp để kẹp lên áo, tích hợp đèn LED và âm thanh. Khi các nhân viên đứng quá gần nhau thì thiết bị này sẽ phát ra tiếng beep lớn và nháy đèn. Theo một nguồn tin thì Amazon đã bắt đầu triển khai thiết bị này cho các nhân viên làm việc tại cơ sở ở Kent, Washington.


Amazon.jpg

Cho đến hiện tại thì Amazon đang thử nghiệm thiết bị này với các nhân viên kho vận làm ca ban ngày. Amazon hy vọng công nghệ sẽ giúp các nhân viên và nhóm quản lý làm việc an toàn hơn trước đại dịch Corona. Thêm vào đó, một phát ngôn viên của Amazon cho biết trong trường hợp công ty phải thực hiện hoạt động chẩn đoán COVID-19 hàng loạt thì dữ liệu từ các thiết bị đeo nói trên sẽ có thể giúp đội ngũ y tế lần ra ai có tiếp xúc gần.

Thiết bị đeo cảnh báo cự ly là một phần trong nhiều biện pháp mà Amazon đang triển khai nhằm buộc các nhân viên tuân thủ giãn cách xã hội trong môi trường làm việc. Trước đó Amazon đã cho lắp đặt các camera tại nhiều cơ sở của mình trên khắp nước Mỹ để giám sát và cảnh báo những người qua lại để nhắc họ duy trì khoảng cách phù hợp.

Amazon đã bị chỉ trích phản ứng quá chậm trước đại dịch COVID-19 từ nhân viên, từ các chính trị gia lẫn luật sư liên bang. Đa phần ý kiến cho rằng Amazon đã không kịp thời trang bị các thiết bị bảo vệ cá nhân, máy đo nhiệt độ và các công cụ khác để giữ an toàn cho nhân viên. Tuy nhiên, Jeff Bezos và đội ngũ quản trị đã bác bỏ các cáo buộc này và cho biết công ty đã chuẩn bị kỹ từ lâu.


Loading...

Amazon trang bị thiết bị đeo cảnh báo nhân viên giữ khoảng cách nhằm phòng ngừa COVID-19 | Tinhte

0 0 vote
Article Rating