FCC kêu gọi lệnh cấm đối với flycam từ DJI vì lo ngại an ninh quốc gia

Brendan Carr – uỷ viên hội đồng FCC (Uỷ ban truyền thông liên bang Hoa Kỳ) kêu gọi thêm các mẫu flycam từ DJI vào danh sách cấm (FCC Covered List), điều này có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số bán ra của DJI ở thị trường Mỹ. Trong một lá thư…

25/10/2021
0
206
camera, cộng đồng, công nghệ, hỏi đáp, khoa học, kĩ thuật, lỗi điện thoại, lỗi máy tính, máy tính, mẹo vặt, sự cố, sửa lỗi, thảo luận
 • YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Anh em đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần có tài khoản
 • Lưu ý khi dùng Ví Trả Sau Momo, Shopee SPayLater
 • Đào 1 bitcoin ở thời điểm hiện tại tốn bao nhiêu điện?
 • Sammobile: Samsung đang cân nhắc quay lại màn hình vuông cho Galaxy Watch?
 • Có phải Facebook bị sập ở VN không anh em?
 • Test thời gian sạc pin Xiaomi 14 Ultra: gần 47 phút để sạc đầy
 • Đóng các ứng dụng trên iPhone là hành động lãng phí thời gian, khiến máy hao pin hơn
 • So sánh Quick Share và Nearby Share: Samsung và Google lại tiếp tục khiến Android phân mảnh
 • #Tinhtelookback2023: 5 điểm mình thích ở TV Xiaomi A2, hy vọng họ tiếp tục
Loading…

Brendan Carr – uỷ viên hội đồng FCC (Uỷ ban truyền thông liên bang Hoa Kỳ) kêu gọi thêm các mẫu flycam từ DJI vào danh sách cấm (FCC Covered List), điều này có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số bán ra của DJI ở thị trường Mỹ.

Trong một lá thư được đăng tải trên trang web chính thức của FCC, Carr đã buộc tội hãng flycam đến từ Thâm Quyến, Trung Quốc (DJI) về hành vi thu thập một lượng lớn thông tin nhạy cảm. Đồng thời ông này cũng gọi các thiết bị bay không người lái này là công cụ gián điệp từ Trung Quốc.

Trích lời ông Brendan Carr – giọng điệu chỉ trích:” DJI Drones và các công cụ gián điệp trên những chiếc máy bay này đang thu thập một lượng lớn thông tin nhạy cảm. Từ các hình ảnh chất lượng cao về các cơ sở hạ tầng then chốt, nhạy cảm cho đến những công nghệ nhận diện gương mặt, thân nhiệt, nhịp tim của người dân. Các nhà nghiên cứu về an ninh cũng đã xác nhận rằng các ứng dụng từ DJI đã thu thập một lượng lớn thông tin cá nhân từ smartphone của người dùng, rất có thể đã được sử dụng bởi Bắc Kinh cho các mục đích không xác định”

Một viên chức cũ từ Lầu Năm Góc cũng đã từng đề cập về vấn đề này. Việc DJI thu thập thông tin và gửi về Trung Quốc đã được xác nhận bởi chính phủ và cũng đã có một văn bản nói về vấn đề này.

Trung Quốc có luật “China’s National Intelligence Law” cho phép chính phủ nước này ép DJI tạo ra các công cụ, nền tảng để thu thập thông tin cho họ.

Quảng cáo

Thời ông Donald Trump còn cầm quyền thì DJI đã từng nằm trong danh sách đen “economic blacklist” – một danh sách đen, bị cấm hoạt động kinh tế ở Mỹ vào năm trước. Về mặt lý thuyết các công ty nằm trong danh sách này sẽ rất khó khăn để có thể hoạt động kinh tế ở Mỹ, nhưng DJI lại không gặp phải các khó khăn này và danh sách đen này hiện tại đang không còn xem được, link cũ của tài liệu này tại đây.

Carr đã sâu chuỗi hầu hết các mối lo ngại với sự phổ biến của máy bay không người lái từ DJI, và nhận ra nhiều rủi ro khi kể cả các cơ quan của chính quyền Hoa Kỳ như FBI và Sở Mật Vụ Hoa Kỳ (U.S. Secret Service) cũng sử dụng các mẫu flycam từ DJI. Carr nói cần phải xem xét trên diện rộng các thiết bị liên quan để có thể điều tra và kiểm soát vấn đề an toàn thông tin ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Những chứng cứ chống lại DJI đã được thu thập trong nhiều năm. Carr đã có nhắc đến 8 chứng cứ quan trọng, trong đó đầu tiên là năm 2017 thì Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã tìm ra các chứng cứ cáo buộc DJI đã gửi thông tin hành pháp và các thông tin nội bộ quan trọng gửi về Trung Quốc. Thứ hai là chứng cứ gần nhất vào năm 2021, một phát ngôn từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ nói rằng họ tin chắc rằng hệ thống của DJI đã đe doạ đến an ninh quốc gia.

Chủ tịch của FCC nói rằng mặc dù các mối đe doạ này vẫn đang diễn ra, nhưng chúng ta vẫn chưa có bất kỳ giải pháp nào để loại bỏ mối nguy hại này.

Carr cho biết: “Đó là lí do mà FCC phải xem xét kỹ để đưa DJI vào danh sách cấm, chúng tôi không cần một Huawei phiên bản flycam nữa. Sau khi đã xem xét, tham vấn các tổ chức an ninh quốc gia thì chúng tôi nghĩ cũng nên điều tra kỹ hơn xem còn các mối nguy hại tương tự từ Trung Quốc hay không.”

Nếu như DJI bị đưa vào danh sách cấm, thì các cơ quan nhà nước, hành pháp sẽ không được sử dụng các thiết bị từ hãng này. Việc DJI bị đưa vào danh sách cấm là hoàn toàn có thể xảy ra bất chấp các lợi ích về kinh tế mà sản phẩm của công ty này mang lại, một ví dụ điển hình là Huawei đã nằm trong danh sách này, cũng với lý do tương tự.

Theo: petapixel.com


Loading…

FCC kêu gọi lệnh cấm đối với flycam từ DJI vì lo ngại an ninh quốc gia | Tinhte

Bài Viết Liên Quan

 • YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock

  YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock

 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?

  Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?

 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi

  Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi

 • Anh em đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần có tài khoản

  Anh em đã có thể sử dụng Chat GPT mà không cần có tài khoản

 • Lưu ý khi dùng Ví Trả Sau Momo, Shopee SPayLater

  Lưu ý khi dùng Ví Trả Sau Momo, Shopee SPayLater

 • Đào 1 bitcoin ở thời điểm hiện tại tốn bao nhiêu điện?

  Đào 1 bitcoin ở thời điểm hiện tại tốn bao nhiêu điện?

 • Sammobile: Samsung đang cân nhắc quay lại màn hình vuông cho Galaxy Watch?

  Sammobile: Samsung đang cân nhắc quay lại màn hình vuông cho Galaxy Watch?

 • Có phải Facebook bị sập ở VN không anh em?

  Có phải Facebook bị sập ở VN không anh em?

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Giải Pháp Cloud Server cho Doanh Nghiệp
Đăng tin rao vặt thủ công
Đăng Ký Hosting Azigi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ
 • Thủ thuật tự động mở lần lượt các link có trong file *.TXT
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Cách tạo VPS Windows trên Microsoft Azure
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?

AI (5) Android (15) Apple (19) Bill Gates (4) bài học cuộc sống ý nghĩa (57) bài học thành công (57) bàn phím (3) bảo mật (12) cafe's công nghệ (8) camera (1711) Canva (9) CapCut (11) ChatGPT (4) chuột máy tính (5) chụp ảnh (5) con trỏ chuột (4) cá nhân hóa windows (6) Câu chuyện cảm hứng (57) công nghệ (1710) cộng đồng (1710) danh ngôn về tình bạn (57) Dark Mode (4) driver (4) dịch ngôn ngữ (4) Elon Musk (6) Excel (4) Facebook (24) fake ip (5) firewall (3) Galaxy Fold (4) game giả lập PS2 (4) game mini (33) game pc (35) game việt hóa (4) god of war (3) Google (7) Google Chrome (9) hướng dẫn sử dụng windows 10 (27) hỏi đáp (1710) icloud (3) ios (3) iphone (11) iPhone 11 (3) Jeff Bezos (7) khoa học (1710) kĩ thuật (1710) kỹ năng mềm (58) kỹ năng sống (57) lỗi máy tính (1710) lỗi điện thoại (1710) Manulife (3) Mozilla Firefox (4) máy tính (1710) mạng xã hội (3) mẹo vặt (1710) nghệ thuật giao tiếp (57) nghệ thuật sống (57) những câu nói hay (57) những câu nói thâm thúy (57) office 2021 (4) Paint (3) pdf (6) phần mềm (7) phần mềm thiết kế (6) quy tắc giao tiếp (57) Samsung (7) Skype (3) stt hay thâm thúy (57) Sống hay sống đẹp (57) sống hạnh phúc (57) sửa lỗi (1710) sửa lỗi windows (10) sự cố (1710) Telegram (6) thảo luận (1710) thủ thuật laptop (6) Thủ thuật văn phòng (5) thủ thuật windows (52) Thủ thuật Windows 8/8.1 (3) Thủ thuật Windows 10 (10) thủ thuật điện thoại (5) Tin học cơ bản (5) tiện ích mở rộng (5) truyện ngắn hay (57) tư vấn windows (4) tải video (5) tối ưu (3) UEFI (3) user windows (3) vcop (3) Virtua Cop (3) vpn (4) windows 10 (3) Windows 11 (63) xử lý ảnh (4) Zalo (10) điều khiển máy tính từ xa (5) ứng dụng chụp ảnh (3) ứng dụng windows 10 (3) ứng dụng điện thoại (22)