Loading...

Cơ quan Chống doping Đức (NADA) mới đây đã gửi khuyến cáo đến các vận động viên tham dự Olympic mùa đông Bắc Kinh không nên ăn thịt có nguồn gốc Trung Quốc, vì sợ phạm quy định về doping. NADA lo ngại rằng các vận động viên có nguy cơ ăn phải clenbuterol, một loại chất steroid được dùng để vỗ béo lợn và bê trước khi chúng bị đưa đi giết mổ. “Vì thế, nên tránh tiêu thụ thịt nếu có thể và thảo luận với các chuyên gia dinh dưỡng về những lựa chọn thay thế”. – NADA cho biết trong bản tin hôm 10/1.

Nguy cơ nhiễm clenbuterol trong thịt có nguồn gốc tại Trung Quốc đã được các cơ quan chống doping đề cập từ lâu, mặc dù vẫn chưa có trường hợp nào gần đây được ghi nhận.

Clenbuterol là chủ đề gây xôn xao trước đây khi nhà vô địch đua xe đạp Alberto Contador có kết quả dương tính với doping lúc tham gia thi đấu giải Tour de Francce năm 2010. Cầu thủ người Tây Ban Nha một mực khẳng định anh đã bị nhiễm doping khi mua thịt ăn trong nước. Kết quả là anh vẫn bị đình chỉ và tước đi danh hiệu ở Tour de France 2010 và Giro d’Italia 2011.

Theo National Accord


Loading...

Đức khuyến cáo vận động viên tham dự Olympic tránh ăn thịt Trung Quốc vì sợ dính doping | Tinhte