Loading...

– Bắc Ninh ghi nhận 8 ca mới, trong đó có 3 ca trong cộng đồng. Hiện tỉnh vẫn đang tiếp tục truy vết, làm xét nghiệm và cách ly các trường hợp có liên quan.
– Bắc Giang cho biết hiện 2 ổ dịch tại Lục Ngạn và Tp Bắc Giang đã có 25 ca mắc, tỉnh lên kế hoạch dập bằng được dịch trong 1 tuần, không để bùng phát ra diện rộng.
– Công an Hà Tĩnh sau khi kiểm tra 1 chiếc xe ô tô chạy từ Đồng Nai ra hướng Bắc Ninh phát hiện trong cốp xe có 1 người Trung Quốc. Qua điều tra tài xế nhận chở người này ra Bắc Ninh với giá 5 triệu.
– Đà Nẵng sẽ tiếp tục áp dụng yêu cầu người dân ở tại chỗ không đi lại cho đến 8h ngày 26/8. Trong thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục mở đợt xét nghiệm tìm F0 đợt 3 trong 3 ngày.
– Quảng Nam hôm nay ghi nhận thêm 30 ca nhiễm mới, đều ở trong các khu phong toả và cách ly. Trong đó có 1 số ca tại điểm phong toả ở Quế Thọ có nhiều trường hợp là trẻ nhỏ từ 3 đến 9 tuổi.
– Gia Lai ghi nhận có 3 ca mắc mới ngày hôm nay, trong đó có 1 trường hợp hết hạn cách ly tập trung rồi nhưng về nhà tự cách ly thì phát hiện dương tính với virus.
– Đồng Nai kêu gọi tất cả các cơ sở y tế công lập và tư nhân cùng tham gia triển khai tiêm chủng trên địa bàn toàn tỉnh.
– Bình Dương sẽ khoá chặt 11 điểm có tỷ lệ ca mắc cao trong vòng 15 ngày tới. Tỉnh cũng triển khai các trạm y tế lưu động để khám chữa bệnh và cung cấp thuốc cho người dân.
– Sau khi có tin sẽ nâng cao biện pháp chống dịch từ ngày 23/8 sáng nay rất nhiều người dân TPHCM đã tập trung đi mua đồ để dự phòng, dẫn đến tình trạng tắc đường, gây nguy cơ lây nhiễm tăng cao. Chính quyền TPHCM khẳng định đã có sẵn các phương án cung ứng hàng hoá cho ngừoi dân, kêu gọi ngừoi dân bình tĩnh, đừng vội đi thu gom hàng hoá.
– Phía chính quyền TPHCM dự tính sẽ cho người ở vùng xanh, vùng vàng về nguy cơ lây nhiễm được đi chợ 1 lần 1 tuần. Với vùng cam và vùng đỏ sẽ ở yên tại chỗ, người chưa cần hỗ trợ thì tổ hỗ trợ sẽ đi chợ giúp và người dân trả tiền, những người khó khăn thì sẽ được nhận gói hỗ trợ.
– Từ 0h ngày 23/8 đến 6/9 TPHCM sẽ cho tạm ngưng việc giao hàng bằng các shipper tại 7 quận huyện và TP Thủ Đức. Ở các quận huyện khác sẽ chỉ chạy nội quận, không đi sang địa bàn khác.
– Hôm nay giám đốc Sở Nội vụ TPHCM đề nghị thành phố xem tăng cường thêm 6 nghìn người hỗ trợ thành phố chống dịch. Trong đó 4 nghìn là chiến sỹ quân khu 7, 400 bác sỹ, 1.600 nhân viên y tế…
– Sở Y tế Long An đã huy động toàn bộ nhân viên y tế vào công cuộc chống dịch, tuy nhiên vẫn chưa đủ nên đang kêu gọi lực lượng y tế tư nhân và cả những nhân viên y tế đã nghỉ hưu quay trở lại tham gia chống dịch.
– Ngành đường sắt cho biết đã cho dừng nốt đôi tàu SE7 và SE8 trên tuyến Hà Nội với TPHCM. Giờ đây chỉ còn chạy những chuyến tàu đưa người dân về quê theo yêu cầu của các địa phương.

Tình hình thế giới


Loading...

Diễn biến đại dịch covid-19 đến ngày 21/08 | Tinhte