Tipo-052 trang bị 10 xy lanh, dung tích 2.997 cc, góc xy lanh 90 độ, mỗi bên một trục cam và 4 valve mỗi xy lanh. Nó được trang bị hệ thống phun xăng điện tử gián tiếp của Magneti Marelli, và tạo ra 845hp ở vòng tua 18.300 vòng mỗi phút. Phần lớn kết cấu của Tipo-052 được sản xuất từ chất liệu nhôm và magnesium để tối ưu trọng lượng, và sức mạnh của khối động cơ này được truyền tới trục bánh sau bằng hộp số bán tự động 7 cấp. Động cơ với công suất cực mạnh này cấp động năng cho một chiếc xe chỉ nhẹ có 600 kg mà thôi.
Ở mùa giải 2003, nhiệm vụ của Ferrari 2003-GA và Tipo-052 là rất lớn, khi 4 mùa giải trước đó Ferrari đều giành được chức vô địch đội đua, trong khi McLaren và Williams thì đang tiến càng lúc càng sát với tốc độ của đội đua nước Ý. Phải đến cuộc đua cuối cùng tại Nhật Bản, thì chủ nhân của chức vô địch mới ngã ngũ. Trước vòng đua tại Suzuka, ba vị trí đầu bảng là Schumacher của Ferrari với 92 điểm, Kimi Raikkonen của McLaren với 83 điểm và Juan Pablo Montoya của Williams với 82 điểm. Kết quả, dù Kimi có về đích ở vị trí thứ nhì, lấy về 8 điểm thì cũng không còn nghĩa lý gì khi Schumi leo một mạch từ vị trí xuất phát thứ 14 để về đích ở vị trí thứ 8, khi ấy là mốc cuối cùng giành được 1 điểm, để giành chức vô địch với 2 điểm cách biệt. Còn Montoya thì đáng tiếc nhất, khi xuất phát ở vị trí thứ 2 nhưng phải bỏ cuộc vì lỗi thủy lực.
Mời anh em xem lại tóm tắt cuộc đua gay cấn của 18 năm về trước, và quan trọng hơn là nghe tiếng khối động cơ V10 ở tốc độ gần 20 nghìn vòng 1 phút rú rít:
Theo SiloDrome
Có người bán đấu giá khối động cơ Ferrari giúp Schumacher vô địch F1 năm 2003 | Tinhte