Loading...

Cùng với một quý kinh doanh cực kỳ rực rỡ, CEO Tim Cook chia sẻ Apple hiện có 1,65 tỉ thiết bị đang hoạt động trên toàn cầu. Riêng iPhone, thiết bị này đã vượt ngưỡng 1 tỉ thiết bị đang hoạt động, tăng từ 900 triệu thiết bị khi năm 2020 mới bắt đầu. 1 tỉ iPhone và 111 tỉ USD doanh thu trong một quý của Apple nói lên nhiều điều.

Trong số 1,65 tỉ thiết bị đang hoạt động trên toàn cầu của Apple thì có tới 1 tỉ là iPhone. Nói gì thì nói iPhone vẫn là thiết bị hết sức quan trọng và là nền tảng cho mọi thứ. Tim Cook nói thị trường Trung Quốc đóng góp rất nhiều, họ vừa thu về lượng người dùng mới, chuyển từ Android qua, vừa chứng kiến số lượng nâng cấp iPhone mới đạt kỷ lục. Ông cũng nói nếu không có đại dịch, tình hình kinh doanh của họ còn cao hơn, khi nhiều cửa hàng phải đóng cửa và nút thắt trong chuỗi cung ứng linh kiện.

1 tỉ iPhone là những thiết bị đang hoạt động, trong khi nếu tính tổng cộng thì con số sẽ cao hơn nhiều. Siri nói tính tới 2018 thì dân số thế giới là 7,6 tỉ người, tức trung bình cứ hơn 7 người thì 1 người đang dùng iPhone. iPhone là thiết bị nền tảng để Apple triển khai các dịch vụ của mình nên thiết bị nền tảng càng nhiều thì dịch vụ bán sẽ càng tốt. Không chỉ dịch vụ, iPhone cũng là nền tảng cho các thiết bị đeo (AirPods, Watch) nên không có gì lạ khi những mảng này có kết quả rất tốt trong mỗi quý. Chúc mừng Apple.


Loading...

Có 1 tỉ chiếc iPhone đang hoạt động trên toàn cầu | Tinhte