Loading...

#1. Cổ phiếu MID-CAP là gì?

Cổ phiếu MID-CAP là cổ phiếu của các công ty/ doanh nghiệp có vốn hóa trung bình (giá trị vốn hóa khoảng 1.000 cho đến 10.000 tỷ VNĐ).

Cổ phiếu thuộc nhóm khá là tốt, thường sẽ đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư trong trung hạn và dài hạn.

Đặc điểm của loại cổ phiếu này là biến động liên tục, vậy nên lượng vốn hóa cũng thay đổi liên tục theo thời gian, đồng thời các công ty cũng phát hành thêm cổ phiếu, một phần là để huy động vốn, một phần là để chi trả cổ tức cho các nhà đầu tư.

Một vài cổ phiếu Midcap nổi bật khi tôi viết bài viết bài này đó là LDG, PVD, DXG…

Cổ phiếu Midcap có mức giá vừa phải, có tiềm năng phát triển lớn nên có khả năng đạt mức lợi nhuận tốt hơn nhiều so với cổ phiếu Blue Chip.

#2. Ưu điểm và nhược điểm của Midcap

co-phieu-midcap-la-gi

2.1. Ưu điểm của cổ phiếu Midcap

1/ Mức độ an toàn thấp hơn cổ phiếu Bule Chip, nhưng cao hơn cổ phiếu Penny.

2/ Mức độ sinh lời tốt hơn, có tính đột biến hơn so với cổ phiếu Bule chip. Bởi cổ phiếu Midcap thuộc sở hữu của các doanh nghiệp đang trên đà phát triển, có nền tảng khá là ổn định rồi.

3/ Vì có mức giá tầm trung nên có nhiều người tham gia mua bán/ giao dịch hơn, vừa với túi tiền của nhà đầu tư hơn. Vậy nên tính thanh khoản cũng rất là cao.

4/ Tính minh bạch của cổ phiếu Midcap cũng rất cao, các thông tin về tài chính công ty được công khai minh bạch nên người chơi có thể sử dụng để phân tích kỹ thuật, định giá cổ phiếu và đánh giá tiềm lực nội tại của công ty.

2.2. Nhược điểm của cổ phiếu Midcap

1/ Mức độ an toàn thấp hơn cổ phiếu Bule Chip, như mình đã nói bên trên. Vâng, dù là mã cổ phiếu nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ có rủi do, đến Yahoo hay Nokia lừng danh một thời mà còn chết nữa là.

2/ Mức vốn hóa chưa phải quá lớn nên dễ bị lái giá, đầu cơ và dễ bị thao túng hơn.

Lời Kết: Dựa trên những ưu và nhược điểm của cổ phiếu Midcap thì mình tin là bạn đã có những quyết định cho riêng mình với nhóm này rồi đúng không, chúc các bạn đầu tư thành công và kiếm được nhiều xèng nhé 🙂

Đọc thêm:

Bạn đánh giá bài viết này mấy sao 🙂

Loading...

{Chứng khoán F0} Cổ phiếu MID-CAP là gì? | Blogchiasekienthuc.com