Chỉ Windows 11 Pro mới hỗ trợ tạo tài khoản cục bộ (Local Account)

Như các bạn cũng đã biết, Windows 11 Home sẽ bắt buộc người dùng phải sử dụng tài khoản Microsoft khi cài đặt (và đương nhiên cần phải có kết nối Internet nữa). Theo một nguồn tin mà mình thu thập được thì cách duy nhất để tạo được tài khoản cục bộ (Local Account)…

16/07/2021
0
226
 • Đóng băng USB, chặn Virus, bảo vệ dữ liệu trong USB (2024)
 • Kinh nghiệm dùng CPU-Z để kiểm tra cấu hình máy tính
 • Cách tạo một chiếc USB BOOT đầy đủ chức năng 2024
 • Sử dụng iFinD Data Recovery để khôi phục hình ảnh bị xoá
 • Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu trên Win 7/10/11 (2024)
 • Những thủ thuật trên iPhone 15 mà không phải ai cũng biết
 • Kinh nghiệm để chọn mua một chiếc máy tính tốt (LapTop & PC)
 • Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook
 • DeskIn Remote Desktop: Công cụ truyền tệp miễn phí năm 2024
 • Đăng xuất tài khoản Telegram từ xa trên mọi thiết bị
 • Hướng dẫn cách tìm và tham gia Telegram Channel
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
Loading…

Như các bạn cũng đã biết, Windows 11 Home sẽ bắt buộc người dùng phải sử dụng tài khoản Microsoft khi cài đặt (và đương nhiên cần phải có kết nối Internet nữa).

Theo một nguồn tin mà mình thu thập được thì cách duy nhất để tạo được tài khoản cục bộ (Local Account) trong quá trình cài đặt là bạn phải sử dụng phiên bản Windows 11 Pro.

Đọc thêm:

Có nghĩa là, nếu như bạn sở hữu hoặc mua máy tính được trang bị sẵn Windows 11 Pro thì bạn có thể tạo tài khoản cục bộ trực tiếp ngay từ quá trình cài đặt.

chi-windows-11-pro-moi-ho-tro-tao-tai-khoan-cuc-bo-local-account (1)

Còn đối với Windows 11 Home thì chúng ta vẫn có thể tạo tài khoản Local Account, nhưng là tạo sau khi quá trình cài đặt Windows 11 hoàn tất, và xóa tài khoản Microsoft ra khỏi máy tính.

Nhưng mà mình nghĩ điều đó sẽ gây phiền toái lớn cho chúng ta trong quá trình sử dụng. Bởi bạn suy nghĩ một chút mà xem, tại sao Microsoft lại không cho phép chúng ta tạo tài khoản cục bộ ngay từ đầu như những phiên bản Windows trước đó?

Tất nhiên là Microsoft làm gì thì cũng có ý đồ và mục đích riêng của họ. Theo mình, Microsoft làm như vậy thì thứ nhất là, Microsoft sẽ cải thiện khả năng bảo mật cho Windows, thứ 2 nữa là giúp Microsoft muốn thu thập hành vi người dùng để phục vụ cho các chiến lược kinh doanh của họ.

#1. Microsoft cho biết: Các hỗ trợ dành cho tài khoản cục bộ sẽ giảm dần

Microsoft muốn chúng ta sử dụng tài khoản Microsoft nhằm đẩy mạnh các dịch vụ đồng bộ hóa như OneDrive và các ứng dụng Office trên nền tảng web. Nói một cách văn vở thì như vậy, chứ mình nghĩ là họ sẽ âm thầm thu thập dữ liệu người dùng và hành vi người dùng thông qua tài khoản Microsoft.

Các mối lo ngại về quyền riêng tư bắt đầu bùng lên vào năm 2015 với sự ra đời của Windows 10.

Sau khi bị chỉ trích từ giới công nghệ thì Microsoft đã cho phép người dùng tùy chỉnh về quyền riêng tư trên Windows 10. Nhưng thực tế thì hầu như không ai quan tâm đến điều đó cho lắm.

chi-windows-11-pro-moi-ho-tro-tao-tai-khoan-cuc-bo-local-account (1)

Các tài khoản cục bộ (Local Account) được xem như là một giải pháp tuyệt vời cho sự riêng tư người dùng.

Microsoft có thể xem những gì bạn làm trên web (kể cả khi bạn ẩn danh), nhưng sẽ không thể quản lí và biết được hành vi sử dụng trên máy tính nếu người dùng chúng ta không liên kết tài khoản Microsoft với máy tính.

Microsoft đã thay đổi cách thức cho phép bạn tạo tài khoản cục bộ. Vào năm 2019, Microsoft đã bắt đầu loại bỏ tùy chọn tạo tài khoản cục bộ trong quá trình thiết lập, trừ khi máy tính đó không thể truy cập Internet.

Điều đó dẫn đến việc người dùng nếu muốn đăng nhập bằng tài khoản cục bộ thì cần phải tắt Wi-Fi hoặc rút dây mạng ra khỏi máy tính trước khi thiết lập Windows 10. Rất phiền phức !

Microsoft còn cung cấp một số ứng dụng và chức năng chỉ có trên các thiết bị chạy Windows 10 Pro mà không có trên Windows 10 Home, nhưng thực tế cho thấy, nhiều ứng dụng trong số đó cũng không thực sự hữu ích cho người dùng lắm, (trừ Windows Sandbox, bởi nó khá hữu ích).

Nếu bạn đã sở hữu máy tính có bản quyền Windows 10 Pro thì bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên Windows 11 Pro hoàn toàn miễn phí.

chi-windows-11-pro-moi-ho-tro-tao-tai-khoan-cuc-bo-local-account (2)

Microsoft đã từng cung cấp các thiết bị Surface có cài đặt sẵn Windows 10 Pro, nhưng điều đó cũng đã thay đổi.

Các phiên bản gần đây của dòng máy Surface Pro chỉ được trang bị sẵn Windows 10 Home và trên các máy Surface Pro for Business đắt tiền hơn thì mới được trang bị sẵn Windows 10 Pro.

#2. Lời kết

Bạn nghĩ thế nào về việc Microsoft yêu cần phải có kết nối Internet và không cho người dùng tạo tài khoản Local Account trong quá trình cài đặt Windows 11 Home?

Bạn có thấy Microsoft đang ép người dùng một cách thái quá không? Hãy để lại những góc nhìn của bạn ở bên dưới phần bình luận để anh em cùng thảo luận thêm nhé !

CTV: Hoàng Tuấn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Loading…

Chỉ Windows 11 Pro mới hỗ trợ tạo tài khoản cục bộ (Local Account) | Blogchiasekienthuc.com

Bài Viết Liên Quan

 • Đóng băng USB, chặn Virus, bảo vệ dữ liệu trong USB (2024)

 • Kinh nghiệm dùng CPU-Z để kiểm tra cấu hình máy tính

 • Cách tạo một chiếc USB BOOT đầy đủ chức năng 2024

 • Sử dụng iFinD Data Recovery để khôi phục hình ảnh bị xoá

 • Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu trên Win 7/10/11 (2024)

 • Những thủ thuật trên iPhone 15 mà không phải ai cũng biết

 • Kinh nghiệm để chọn mua một chiếc máy tính tốt (LapTop & PC)

  Kinh nghiệm để chọn mua một chiếc máy tính tốt (LapTop & PC)

 • Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook

  Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage mà không vi phạm chính sách Facebook

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Giải Pháp Cloud Server cho Doanh Nghiệp
Đăng tin rao vặt thủ công
Đăng Ký Hosting Azigi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ
 • Thủ thuật tự động mở lần lượt các link có trong file *.TXT
 • HitPaw Photo AI: Chỉnh sửa ảnh bằng AI cực kỳ mạnh mẽ
 • Cách tạo VPS Windows trên Microsoft Azure
 • Trên tay Ba lô Solo NY Define UBN708: an toàn, tiện lợi, rộng rãi
 • Apple M4: Hệ quả vội vàng của việc Apple chậm chân trong cuộc chạy đua AI?
 • Hướng dẫn cách tìm và tham gia Telegram Channel

7-zip (3) AI (5) Android (15) Apple (19) Bill Gates (4) bài học cuộc sống ý nghĩa (57) bài học thành công (57) bàn phím (3) bảo mật (12) cafe's công nghệ (8) camera (1718) Canva (9) CapCut (11) ChatGPT (4) chuột máy tính (5) chụp ảnh (5) con trỏ chuột (4) cá nhân hóa windows (6) Câu chuyện cảm hứng (57) công nghệ (1717) cộng đồng (1717) danh ngôn về tình bạn (57) Dark Mode (4) dns (3) Download trình duyệt web (3) driver (4) dịch ngôn ngữ (4) Elon Musk (6) Excel (4) Facebook (24) fake ip (5) firewall (3) Galaxy Fold (4) game giả lập PS2 (4) game mini (33) game pc (35) game việt hóa (4) Google (7) Google Chrome (9) hướng dẫn sử dụng windows 10 (27) hỏi đáp (1717) icloud (3) ios (3) iphone (11) Jeff Bezos (7) khoa học (1717) kĩ thuật (1717) kỹ năng mềm (58) kỹ năng sống (57) lỗi máy tính (1717) lỗi điện thoại (1717) Mozilla Firefox (4) máy tính (1717) mẹo vặt (1717) network (3) nghệ thuật giao tiếp (57) nghệ thuật sống (57) những câu nói hay (57) những câu nói thâm thúy (57) office 2021 (4) Paint (3) pdf (6) phần mềm (7) phần mềm thiết kế (6) phục hồi dữ liệu (4) quy tắc giao tiếp (57) Samsung (7) smartphone (3) stt hay thâm thúy (57) Sống hay sống đẹp (57) sống hạnh phúc (57) sửa lỗi (1717) sửa lỗi windows (10) sự cố (1717) Telegram (6) thảo luận (1717) thủ thuật laptop (7) Thủ thuật văn phòng (5) thủ thuật windows (54) Thủ thuật Windows 8/8.1 (3) Thủ thuật Windows 10 (10) thủ thuật điện thoại (5) Tin học cơ bản (5) tiện ích mở rộng (5) truyện ngắn hay (57) tư vấn windows (4) tải video (5) tối ưu (3) UEFI (3) USB (4) usb boot (3) vpn (4) windows 10 (3) Windows 11 (63) xử lý ảnh (4) Zalo (10) điều khiển máy tính từ xa (5) ứng dụng chụp ảnh (3) ứng dụng windows 10 (3) ứng dụng điện thoại (22)