Thông tin thú vị có thể bạn chưa biết về TV OLED LG Signature

Trong bài viết này mình xin phép tổng hợp những thông tin thú vị mà có thể bạn chưa biết về chiếc TV OLED LG G6 Signature vừa được giới thiệu tại CES 2016. Với giá được công bố là gần 10.000 USD, chiếc TV này được LG trang bị rất nhiều thứ nổi bật. Điển hình bao gồm màn hình phẳng với độ sáng tối đa lên đến 1000 nit, thiết kế sang trọng với chất liệu chủ đạo là kính và hệ thống loa Harman Kardon. Chính những điểm mạnh vừa kể trên đang giúp LG G6 Signature gây được ấn tượng rất mạnh trong cộng đồng giới nghe nhìn hiện nay.

LG G6 Signature là dòng TV cao cấp nhất bán đại trà của LG trong năm 2016

Dự kiến giá gần 10.000 USD (khoảng 240 triệu), LG G6 thật ra không quá đắt nếu như bạn so sánh với những mẫu TV OLED đầu tiên. Thế nhưng khi so với 120 triệu của dòng TV OLED cao cấp nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay là EG965 (phiên bản 65 inch), G6 rõ ràng là nằm ở phân khúc cao hơn hẳn. Không giống như các mẫu TV dùng để phô diễn công nghệ giá trên trời, LG G6 sẽ được đưa đến người tiêu dùng như là một phần của bộ sưu tập Signature, hệ sinh thái các thiết bị điện tử gia dụng thông minh cao cấp từ hãng điện tử Hàn Quốc. Tuy nhiên thời điểm bán cụ thể vẫn chưa được LG công bố.

LG cho biết giá của G6 sẽ dưới 10.000 USD

Sở dĩ mình gọi LG G6 Signature là dòng TV cao cấp nhất được bán đại trà là bởi vì nếu xét về công nghệ, nó vẫn thấp hơn LG 105UC9T. Tuy nhiên chiếc TV 105 inch với độ phân giải 5K năm ngoái thật ra chỉ để trình diễn công nghệ là chính, và mức giá 2 tỉ của nó dĩ nhiên là cực kỳ kén chọn người mua (nếu thật sự có người muốn mua). Dự kiến vào giữa năm nay LG cũng sẽ ra mắt TV 8K, với mức giá chắc chắn cũng trên trời không kém.

LG G6 Signature là TV OLED phẳng

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, màn hình cong gần như là đặc tính mặc định của các dòng TV cao cấp từ LG. Tuy nhiên với G6, hãng điện tử Hàn Quốc có vẻ như không còn mặn mà với xu hướng này nữa. Được xếp vào phân khúc cao cấp, tuy nhiên LG G6 sẽ sử dụng thiết kế màn hình phẳng tương tự như dòng EC đang bán trên thị trường hiện nay.

LG G6 là TV màn hình phẳng

Thật sự thì việc sử dụng màn hình cong hay không cũng không phải là vấn đề quá quan trọng. Tuy trong những năm gần đây LG và Samsung đẩy mạnh việc áp dụng màn hình cong cho TV, thậm chí cả Sony cũng tham gia cuộc đua này với dòng S, giới chuyên môn vẫn không đánh giá cao các ưu điểm mà nó đem lại.

Độ sáng tối đa 1000 nit

Trong bài đánh giá TV OLED EG920T, mình đã chỉ ra nhược điểm của các TV OLED hiện tại là độ sáng tối đa khá thấp so với các mẫu TV LED. Đó là lý do mà tuy độ tương cao hơn hẳn, ở những cảnh sáng với độ tương phản thấp thì công nghệ OLED vẫn chưa thể hiện được sự vượt trội. Với G6, LG đã khắc phục được yếu điểm này với độ sáng tối đa lên đến 1000 nit, tương đương với ngay cả những dòng TV LED cao cấp nhất (trên lý thuyết).

Độ sáng 1000 nits kết hợp của khả năng hiển thị màu đen sâu vốn có của OLED hứa hẹn sẽ tối ưu các nội dung HDR

Bên cạnh việc khắc phục được nhược điểm khi trình chiếu các cảnh sáng với độ tương phản thấp, việc đạt độ sáng 1000 nit cũng cho phép G6 thể hiện tốt hơn các nội dung HDR nhờ độ tương phản vốn rất cao (nhờ khả năng thể hiện màu đen vượt trội so với LCD).

Sử dụng chất liệu kính

Nếu khó tính để chỉ ra một điểm trừ trong thiết kế của các dòng TV OLED 2015, thì đó là việc hãng quá lạm dụng chất liệu nhựa trong thiết kế TV. Đồng ý rằng điều này giúp TV trở nên nhẹ hơn, tuy nhiên nó phần nào không tương xứng với cái giá quá cao mà bạn trả. G6 ra đời với sự cách tân về ngôn ngữ thiết kế và cùng với nó là việc sử dụng chất liệu kính làm chủ đạo.

Phần lưng của G6 được làm bằng kính

Thay vì sử dụng một bộ khung sườn như các mẫu trước, tấm nền OLED của G6 được dán lên một lớp kính. Điều này giúp thiết kế của TV OLED vốn mỏng nay lại càng mỏng hơn, đồng thời đem lại sự sang trọng trong thiết kế tổng thể.

Chân đế LG G6 là một loa thanh (sound bar) do Harman/Kardon thiết kế

Tiếp tục sự hợp tác từ năm ngoái, phần âm thanh của G6 Signature được đảm nhiệm bởi hãng Harman Kardon nổi tiếng của Mỹ. Về thông số kỹ thuật, bộ loa của G6 có thiết lập 4.2 kênh, tổng công suất là 80 W. Phần đế này gắn liền với TV, tuy nhiên bạn có thể gấp nó lại khi treo lên tường để không gây ảnh hưởng đến tổng thể thẩm mỹ.

Đế của G6 là một loa thanh do Harman/Kardon thiết kế

Theo Tinhte.vn: https://tinhte.vn/threads/thong-tin-thu-vi-co-the-ban-chua-biet-ve-tv-oled-lg-signature.2556272/

Facebook Comments